Thư từ các vị hoàng đế trong quá khứ trong số 194 tài liệu lịch sử được tìm thấy tại chùa Kiyomizu, Kyoto

Những bức thư từ các vị hoàng đế kế vị được tìm thấy tại Jojuin, một ngôi đền phụ của Đền Kiyomizu ở Kyoto, được công bố cho giới truyền thông ở thành phố Phường Higashiyama vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

KYOTO – Tổng cộng 194 tài liệu cũ bao gồm các mệnh lệnh của các hoàng đế Nhật Bản kế tiếp từ thời Muromachi (1336-1573) đến cuối thời Edo (1603-1867) đã được phát hiện tại chùa Kiyomizu ở phường Higashiyama, Kyoto.

Thông điệp lâu đời nhất trong số các thông điệp của hoàng gia được gửi đến linh mục Gana, người đã tận tâm phục hồi ngôi đền sau khi nó bị hỏa hoạn phá hủy trong Chiến tranh Onin (1467-1477). Nó nói rằng Hoàng đế Go-Tsuchimikado đã chấp thuận việc xây dựng lại ngôi đền. Trong số các tài liệu cũng được tìm thấy những bức thư của Ashikaga Takauji (1305-1358), tướng quân đầu tiên của Mạc phủ Muromachi, và lãnh chúa phong kiến ​​Toyotomi Hideyoshi (1537-1598).

Các tài liệu được tìm thấy tại Jojuin, một ngôi chùa phụ do Gana mở tại chùa Kiyomizu. Nhà chùa thông báo phát hiện vào ngày 7/7.

Các bức thư của hoàng gia được viết trên giấy tái chế màu xám bởi các thư ký thông qua lệnh của hoàng đế. Tất cả chúng đều được gửi đến các linh mục kế tục của Jojuin, và 15 trong số đó là những khám phá mới. Nhiều người trong số họ đã yêu cầu được đến thăm và cầu nguyện cho hòa bình trong triều đình.

Trong các bức thư, các thầy tế lễ tại đền thờ được gọi bằng tước hiệu “shonin”, và việc đưa các tước hiệu này vào các bức thư được coi là sự ủy quyền hiệu quả cho tước hiệu “shonin-go” trong các sắc lệnh của triều đình.

Gana đã vận động quyên góp để xây dựng lại ngôi đền Kiyomizu. Anh ấy đã giúp xây dựng một cây cầu bắc qua sông Kamo và hỗ trợ những người đang chết đói, và do đó có sự hỗ trợ của địa phương. Ông mất năm 1486, hai năm sau khi giám sát việc xây dựng lại chính điện của chùa. Jojuin đóng vai trò như một cơ sở để quyên góp và giữ một vị trí đặc biệt trong việc xử lý tài chính và quan hệ với triều đình, Mạc phủ và các lãnh chúa có ảnh hưởng. Vào cuối thời kỳ Edo, một trong những thầy tế lễ chính của nó là Gessho, người đã làm việc với samurai có ảnh hưởng Saigo Takamori (1828-1877)

Các tài liệu cũng bao gồm một bức thư đề năm 1335, trong đó Ashikaga Takauji nói rằng ông sẽ hiến tặng lãnh thổ từ tỉnh Sagami (tỉnh Kanagawa ngày nay) cho ngôi đền, và nhiều bức thư từ các chỉ huy quân sự cũng như từ Toyotomi.

Nhiều tài liệu cũ được phát hiện là những tài liệu mà Viện Sử học tại Đại học Tokyo đã sao chép vào giữa thời kỳ Minh Trị (1868-1912), nhưng không rõ tung tích của nó trong khoảng 130 năm sau đó.

Mamoru Shimosaka, người phụ trách Bảo tàng Quốc gia Kyoto, nhận xét: “Thật bất thường khi một bộ sưu tập lớn các hồ sơ có niên đại trước thời Chiến quốc (bắt đầu từ Chiến tranh Onin)”. “Nó chỉ ra rằng Kiyomizu truyền bá niềm tin tôn giáo bằng cách xin phép, chủ yếu là thông qua Jojuin.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Kyoto Bureau)

Từ khóa: Thư từ các vị hoàng đế trong quá khứ trong số 194 tài liệu lịch sử được tìm thấy tại chùa Kiyomizu, Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like