Thủ tướng Hàn Quốc dự lễ tang cấp nhà nước Abe

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe (Mainichi)

SEOUL (Kyodo) – Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào cuối tháng này, văn phòng của ông cho biết hôm thứ Năm.

Văn phòng cho biết: “Thủ tướng Han Duck Soo sẽ tham dự quốc tang của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, được tổ chức tại Tokyo vào ngày 27 tháng 9, thay mặt cho chính phủ”.

Mối quan hệ của hai nước láng giềng châu Á gần đây đã xấu đi đến mức thấp nhất vì tranh chấp lãnh thổ và tranh chấp lịch sử thời chiến. Nhưng đã có những dấu hiệu cải thiện sau những nỗ lực của tân tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong việc sắp xếp một cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Chính phủ Hàn Quốc cùng ngày cho biết Yoon sẽ gặp Kishida vào tuần tới tại New York, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của hai nước láng giềng châu Á trong hơn hai năm.

Han có kế hoạch gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp Nhật Bản cũng như người dân Hàn Quốc ở Nhật Bản trong chuyến viếng thăm lễ tang của ông, theo văn phòng của ông.

Phái đoàn Hàn Quốc cũng sẽ bao gồm Chung Jin Suk, Phó Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo lâm thời của Đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền.

Abe đã bị hạ gục khi đang có một bài phát biểu khó hiểu ở miền Tây Nhật Bản vào tháng Bảy.

Kishida trước đó cho biết Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel là một trong số các chức sắc cấp cao nước ngoài dự kiến ​​sẽ đến Nhật Bản để dự quốc tang. .

Riêng, Văn phòng Tổng thống Đài Loan cho biết Frank Hsieh, người đứng đầu Hiệp hội Quan hệ Đài Loan-Nhật Bản và là đại sứ trên thực tế của Đài Loan, sẽ tham dự lễ tang. Hiệp hội là một tổ chức bán chính thức trực thuộc Bộ Ngoại giao phụ trách các mối quan hệ của Đài Bắc với Tokyo.

Người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống Xavier Chang cho biết, cựu phát ngôn viên lập pháp Wang Jin-pyng cũng sẽ đại diện cho Đài Loan tham gia lễ tang cấp nhà nước để “thể hiện tình hữu nghị bền chặt và chân chính giữa Đài Loan và Nhật Bản”.

Từ khóa: Thủ tướng Hàn Quốc dự lễ tang cấp nhà nước Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like