Thủ tướng Kishida cho biết chính phủ chưa chuẩn bị đầy đủ cho sự lan tỏa của cộng đồng Omicron

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Mainichi Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Năm cho biết chính phủ của ông đã thực hiện các biện pháp toàn diện chống lại biến thể Omicron của coronavirus mới một ngày sau khi Nhật Bản báo cáo trường hợp đầu tiên lây truyền trong cộng đồng của biến thể mới.

“Sử dụng thời gian mà JBAH có được thông qua việc tăng cường kiểm soát biên giới (kể từ cuối tháng 11), JBAH đã đẩy nhanh các nỗ lực để tăng cường quá trình phòng ngừa, xét nghiệm và điều trị sớm”, Kishida cho biết tại một cuộc họp ở Tokyo.

Nhật Bản cấm người nước ngoài nhập cảnh mới trên toàn cầu từ ngày 30 tháng 11 và biện pháp này sẽ tiếp tục ít nhất cho đến đầu năm sau khi Tokyo tìm cách thu thập thêm thông tin về biến thể mới.

Kishida cũng cho biết ông đã nỗ lực để đảm bảo đủ giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 cũng như phòng khách sạn cho những người bị phát hiện nhiễm vi rút và tăng cường hợp tác giữa các cơ sở y tế.

Ông đưa ra nhận xét trong bối cảnh ngày càng có nhiều bất ổn về biến thể Omicron sau khi tỉnh Osaka báo cáo hôm thứ Tư rằng ba thành viên gia đình, không có tiền sử du lịch nước ngoài, đã được phát hiện bị nhiễm biến thể mới thông qua các con đường không xác định.

Ba người – một nam giáo viên tiểu học, một phụ nữ khoảng 30 tuổi và một bé gái dưới 10 tuổi – đã được đưa vào bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như sốt, trong khoảng thời gian từ thứ Bảy đến thứ Hai, chính quyền tỉnh cho biết.

Sau khi trường hợp đầu tiên của Omicron được xác nhận tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 11 – một người đàn ông đến từ Namibia – tổng số trường hợp biến thể mới tích lũy trên toàn quốc đã đạt 160 vào thứ Tư. Nhưng cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto cho biết ông không tin rằng biến thể này đã trở nên phổ biến trên toàn quốc “vào thời điểm này.”

Từ khóa: Thủ tướng Kishida cho biết chính phủ chưa chuẩn bị đầy đủ cho sự lan tỏa của cộng đồng Omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like