Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm vắc xin COVID thứ 3 vào tháng 12

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong phiên họp toàn thể của các Ủy viên Hội đồng ở Tokyo vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Ba cho biết chính phủ đang có kế hoạch bắt đầu tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ ba ở Nhật Bản vào tháng 12 và họ sẽ gánh vác chi phí.

Tháng trước, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vắc xin tăng cường cho những người đã khỏi ít nhất tám tháng kể từ khi tiêm liều thứ hai, trích dẫn các nghiên cứu cho thấy các kháng thể bảo vệ chống lại căn bệnh này giảm dần theo thời gian.

Việc triển khai vắc-xin ở Nhật Bản bắt đầu vào tháng 2 cho các nhân viên y tế trước khi mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào mùa xuân, sau đó là những người có bệnh lý cơ bản và cuối cùng là dân số nói chung.

“Chúng tôi sẽ chuẩn bị dựa trên giả định rằng chúng tôi sẽ bắt đầu nó sớm nhất là vào tháng 12”, Kishida nói trong một buổi Ăn kiêng.

Nhật Bản đã và đang khôi phục các hoạt động kinh tế và xã hội ở mức trước đại dịch kể từ khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 18 quận vào ngày 1 tháng 10 trong bối cảnh số ca nhiễm trùng trên cả nước giảm đều.

Nhưng khi ngày càng có nhiều người bắt đầu ra ngoài và đi du lịch khắp đất nước, các chuyên gia y tế đã cảnh báo về khả năng bùng phát trở lại của virus vào mùa đông.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bắt đầu tiêm vắc xin COVID thứ 3 vào tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like