Thủ tướng Kishida cho biết ông dự định có chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc từ Sun.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên ở Accra, thủ đô của Ghana, vào ngày 1 tháng 5 năm 2023, trong chuyến công du tới Châu Phi. (Kyodo)

ACCRA (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết ông dự định thăm Hàn Quốc trong hai ngày kể từ Chủ nhật để gặp Tổng thống Yoon Suk Yeol, khi hai nước tăng cường nỗ lực cải thiện quan hệ song phương trong bối cảnh mối đe dọa từ Triều Tiên và các quốc gia khác. thử thách.

“Đây sẽ là cơ hội tốt để trao đổi thẳng thắn ý kiến ​​về cách phát triển quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc và tình hình quốc tế đang thay đổi nhanh chóng”, ông Kishida nói với các phóng viên ở Accra, thủ đô của Ghana, trong chuyến công du tới châu Phi.

Chuyến thăm dự kiến ​​diễn ra sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào tháng 3 tại Tokyo và là chuyến đi đầu tiên của ông Kishida tới Hàn Quốc kể từ khi nhậm chức vào tháng 10/2021.

Quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ dưới thời chính phủ cánh tả của người tiền nhiệm của ông Yoon, Moon Jae In, trong bối cảnh tranh chấp về bồi thường lao động thời chiến.

Nhưng chúng đã được cải thiện dưới chính phủ bảo thủ của Yoon, người nhậm chức vào tháng 5 năm 2022, với việc Seoul đề xuất một giải pháp cho vấn đề này vào đầu tháng 3.

Trong cuộc gặp tại Tokyo, Kishida và Yoon đã đồng ý khởi động lại các chuyến thăm lẫn nhau của các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc, vốn đã bị đình chỉ từ năm 2011.

Chuyến thăm gần đây nhất tới Hàn Quốc của một thủ tướng Nhật Bản là vào tháng 2 năm 2018, khi Thủ tướng Shinzo Abe tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang.

Tokyo và Seoul từ lâu đã bất đồng về các vấn đề liên quan đến chế độ thực dân của Nhật Bản trên Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910 đến 1945.

Kishida, người đang tìm cách đặt nền móng cho một hội nghị thượng đỉnh G7 thành công tại khu vực bầu cử quê hương của ông ở Hiroshima vào cuối tháng này, đã mời Yoon tham dự với tư cách khách mời.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida cho biết ông dự định có chuyến thăm 2 ngày tới Hàn Quốc từ Sun.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like