Thủ tướng Kishida đánh dấu 1.000 ngày tới Hội chợ triển lãm Osaka 2025; sự kiện ‘một cơ hội để giải quyết các vấn đề xã hội’

Nhân vật linh vật chính thức của Hội chợ Osaka Kansai năm 2025, Myaku-Myaku giơ nắm tay phải lên không trung sau khi được Thủ tướng Fumio Kishida, bên trái, cổ vũ tại phường Sumida của Tokyo vào ngày 18 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kengo Miura)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida đã tham dự một sự kiện đánh dấu 1.000 ngày trước khi khai mạc Hội chợ triển lãm Osaka Kansai 2025 tại Tokyo Skytree Town ở khu phố Oshiage của thủ đô vào ngày 18 tháng 7.

“Thông qua Triển lãm, JBAH muốn sử dụng công nghệ tiên tiến để mở đường cho một thời đại mới và sử dụng nó như một cơ hội để giải quyết các vấn đề xã hội”, Kishida nói khi chào khán giả.

Về chủ đề của Hội chợ triển lãm “Thiết kế xã hội tương lai cho cuộc sống của chúng ta”, Kishida nhận xét, “Chúng ta phải vượt qua những thách thức tạo nên kỷ nguyên như đại dịch coronavirus và tình hình ở Ukraine. Đó là một chủ đề phù hợp với thời điểm hiện tại.”

Ông gợi ý rằng sự thành công của Hội chợ triển lãm sẽ dẫn đến sự thành công của chính sách “chủ nghĩa tư bản mới” đặc trưng của ông, nói rằng, “Tôi đã ủng hộ một mô hình kinh tế được gọi là ‘chủ nghĩa tư bản mới.’ Tôi đã và đang đưa ra đề xuất để tạo ra một xã hội và nền kinh tế bền vững bằng cách sử dụng các vấn đề xã hội như khử cacbon, số hóa, sức khỏe và vệ sinh làm động cơ tăng trưởng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shihoko Abe, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Kishida đánh dấu 1.000 ngày tới Hội chợ triển lãm Osaka 2025; sự kiện ‘một cơ hội để giải quyết các vấn đề xã hội’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like