Thủ tướng Kishida, Giám đốc BOJ thảo luận về việc đồng yên giảm nhanh là ‘vấn đề đáng quan tâm’

Một màn hình dữ liệu tài chính ở Tokyo cho thấy đồng yên Nhật chạm mức 135 yên thấp hơn so với đô la Mỹ vào ngày 13 tháng 6 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Hai đã thảo luận về sự giảm giá nhanh chóng của đồng yên so với đô la Mỹ, với cả hai coi tình hình thị trường hiện tại là một “vấn đề đáng lo ngại.”

Kishida nói với các phóng viên sau cuộc họp tại văn phòng thủ tướng rằng “đã có các cuộc đàm phán rằng việc đồng yên giảm giá mạnh là một vấn đề đáng lo ngại.”

Kuroda cho biết riêng ông đã nói với Thủ tướng rằng việc đồng yên giảm giá mạnh là “không mong muốn” vì nó sẽ mang lại nhiều bất ổn trong kế hoạch kinh doanh của các công ty.

Ngân hàng trung ương sẽ theo dõi chặt chẽ các chuyển động của tiền tệ và có phản ứng phù hợp với sự phối hợp của chính phủ, giám đốc BOJ cho biết.

Kuroda, tuy nhiên, cho biết anh không nhận được bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào từ Kishida.

Kishida và Kuroda gặp nhau thường xuyên tại văn phòng thủ tướng. Họ gặp nhau lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ cuộc nói chuyện cuối cùng của họ vào ngày 30 tháng 3, khi đồng đô la giao dịch ở mức khoảng 122 yên.

Cuộc họp diễn ra sau khi đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm khoảng 135,60 so với đồng đô la vào tuần trước do kỳ vọng khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được nới rộng.

Tại cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày vào tuần trước, BOJ vẫn duy trì chính sách lãi suất siêu thấp, trái ngược với việc các ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu đang tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát, động thái khiến các nhà đầu tư bán ra đồng tiền Nhật Bản.

Vào thứ Hai, các nhà đầu tư đã chuyển sang mua đồng yên tại một thời điểm khi các báo cáo lan truyền rằng Kishida và Kuroda đã thảo luận về sự suy yếu của đồng yên.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida, Giám đốc BOJ thảo luận về việc đồng yên giảm nhanh là ‘vấn đề đáng quan tâm’

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like