Thủ tướng Kishida gợi ý Nhật Bản để mắt tới các biện pháp trừng phạt nhiều hơn đối với Nga


Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 12 tháng 3 năm 2022. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Bảy rằng Nhật Bản sẽ xem xét các bước cụ thể đối với các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga phối hợp với Nhóm 7 thành viên khác về hành vi gây hấn ở Ukraine.

Kishida nói với các phóng viên tại Ishinomaki, tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản: “Mỗi quốc gia đều sắp sửa thực hiện từng bước cụ thể. “JBAH muốn thực hiện các hành động cụ thể trong quan hệ đối tác với các thành viên G-7 khác.”

Ông đưa ra các bình luận mà không đi vào chi tiết, một ngày sau khi G-7 cho biết trong một tuyên bố chung rằng nhóm sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế hơn nữa đối với xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa và công nghệ quan trọng của Nga, cùng các biện pháp khác.

Tuyên bố cho biết các thành viên G-7 sẽ độc lập hủy bỏ quy chế “tối huệ quốc” của Nga theo các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, một quy chế mang lại cho Moscow các điều khoản thương mại tốt nhất có thể đối với các sản phẩm chủ chốt.

Nhóm G-7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng với Liên minh châu Âu.

Kishida cho biết thị trưởng của Ishinomaki và Rikuzentakata, tỉnh Iwate, đã đề nghị tiếp nhận những người tị nạn từ Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga.

“Dựa trên yêu cầu của những người sơ tán, tôi muốn nghĩ rằng làm thế nào (Nhật Bản) có thể tổ chức họ với sự phối hợp của chính quyền địa phương”, ông nói.

Ishinomaki và Rikuzentakata là hai trong số những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất và sóng thần ngày 11 tháng 3 năm 2011 làm rung chuyển vùng đông bắc Nhật Bản.

Hôm thứ Sáu, thủ tướng đã tham dự một buổi lễ ở Fukushima để tưởng nhớ thảm họa.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida gợi ý Nhật Bản để mắt tới các biện pháp trừng phạt nhiều hơn đối với Nga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like