Thủ tướng Kishida ‘long trọng chấp nhận’ mất LDP trong cuộc bầu cử phụ trước khi bỏ phiếu thông thường

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu với các phóng viên tại Tokyo vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết ông long trọng chấp nhận sự thua cuộc của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền trong một trong hai cuộc bầu cử phụ được tổ chức trước cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần này.

Thất bại hôm Chủ nhật ở tỉnh Shizuoka đã giáng một đòn mạnh vào Kishida, lãnh đạo LDP có tỷ lệ chấp thuận Nội các tương đối thấp đối với một Nội các mới ra mắt. LDP đã giành chiến thắng ở tỉnh Yamaguchi, một thành trì bảo thủ.

“Chúng tôi đã giành được niềm tin của mọi người ở Yamaguchi, nhưng đã chứng kiến ​​một kết quả đáng thất vọng ở Shizuoka. Tôi xin long trọng chấp nhận phán quyết của người dân tỉnh (Shizuoka)”, Kishida nói với các phóng viên vào buổi sáng.

“Đây là kết quả của sự tích tụ của nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng chúng, chuẩn bị tinh thần và tiếp tục nỗ lực hướng tới cuộc bầu cử Hạ viện”, ông nói.

Các cuộc bầu cử phụ cho các ghế trống trong thượng viện là cuộc tranh cử quốc gia đầu tiên kể từ khi Kishida nhậm chức vào ngày 4 tháng 10, thay thế người tiền nhiệm không mấy nổi tiếng của ông, Yoshihide Suga, và được theo dõi chặt chẽ như một người đi trước cho cuộc tổng tuyển cử.

Kenji Eda, quyền lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho rằng sự ủng hộ của các cử tri đối với chiến thắng ở Shizuoka của Shinnosuke Yamazaki, một người độc lập mà CDPJ ủng hộ với một đảng đối lập khác, trong cuộc chạy đua chặt chẽ với Yohei Wakabayashi của LDP.

“Điều này sẽ tạo động lực cho chúng tôi tiến vào cuộc bầu cử hạ viện. Thủ tướng Kishida sẽ không phải là gương mặt đại diện cho cuộc bầu cử”, Eda nói.

Yuichiro Tamaki, lãnh đạo của Đảng Dân chủ vì Nhân dân, đã đưa ra một tuyên bố vào tối Chủ nhật nói rằng chiến thắng của ứng cử viên được phe đối lập ủng hộ ở Shizuoka mang lại sự can đảm cho các ứng cử viên được các đảng đối lập hậu thuẫn trước cuộc tổng tuyển cử.

Cuộc đua khác ở tỉnh Yamaguchi ở phía tây Nhật Bản đã giành chiến thắng bởi cựu thứ trưởng quốc hội Tsuneo Kitamura, người đã đánh bại Kiyo Kawai, cựu thành viên hội đồng tỉnh của Đảng Cộng sản Nhật Bản và Shota Harada, được biết đến rộng rãi hơn với cái tên Youtuber Hezumaryu.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida ‘long trọng chấp nhận’ mất LDP trong cuộc bầu cử phụ trước khi bỏ phiếu thông thường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like