Thủ tướng Kishida mong muốn được tuyển dụng vào ngành công nghiệp ô tô để thúc đẩy quá trình khử cacbon

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ hai từ trái sang, phát biểu tại cuộc họp với ngành công nghiệp ô tô ở Tokyo, vào ngày 2 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Tư bày tỏ tin tưởng ngành công nghiệp ô tô có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại cả tăng trưởng kinh tế và khử cacbon cho Nhật Bản.

Trong cuộc họp có sự tham dự của Chủ tịch Toyota Motor Corp. Akio Toyoda và các lãnh đạo doanh nghiệp khác, Kishida nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác để thúc đẩy các nỗ lực khử cacbon, nói rằng lĩnh vực ô tô có tiềm năng giúp tạo ra một “xã hội bền vững.”

Kishida coi chương trình chuyển đổi xanh là một trụ cột quan trọng trong tầm nhìn của ông về “chủ nghĩa tư bản mới”, đồng thời cam kết đẩy mạnh nỗ lực đạt được một xã hội không có carbon vào năm 2050.

Những người tham dự cuộc họp tại văn phòng thủ tướng là các thành viên của một ủy ban của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản về sự lưu động. Ban vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất Nhật Bản, được gọi là Keidanren, đã thành lập ban hội thẩm vào tháng 6, nhằm giúp lĩnh vực này trở nên cạnh tranh toàn cầu.

Vào cuối cuộc họp, Kishida cho biết chính phủ sẽ bắt đầu thảo luận với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về những bước mà khu vực công và tư nhân nên ưu tiên để thúc đẩy sự chuyển dịch lớn sang các nguồn năng lượng không có carbon.

Kishida bày tỏ sự đánh giá cao đối với những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô trong việc tăng lương cho nhân viên của họ, vì ông đã quan tâm đến việc thực hiện các biện pháp khuyến khích các công ty tăng lương cho các hộ gia đình đang đối mặt với giá cả tăng cao trong bối cảnh tăng trưởng lương trì trệ.

Toyota, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc định hướng cho các cuộc đàm phán lương mùa xuân “shunto” hàng năm của quốc gia giữa ban giám đốc và liên đoàn lao động.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida mong muốn được tuyển dụng vào ngành công nghiệp ô tô để thúc đẩy quá trình khử cacbon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like