Thủ tướng Kishida nói rằng khách du lịch nước ngoài nên tuân thủ các quy tắc về khẩu trang của Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham dự phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại Tokyo vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ yêu cầu khách du lịch nước ngoài đeo khẩu trang và tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác đối với COVID-19 khi họ đến thăm đất nước, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Sáu.

Tuyên bố của Kishida được đưa ra một ngày sau khi ông cho biết Nhật Bản sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên trong khoảng hai năm, bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 cho những người đi tour trọn gói với hướng dẫn viên và hành trình cố định, trong bối cảnh lo ngại về virus coronavirus đang giảm dần.

Kishida nói trong một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện: “JBAH phải yêu cầu họ tuân theo quy tắc của Nhật Bản về việc đeo khẩu trang.

Ông cho biết chính phủ sẽ yêu cầu các công ty lữ hành thông báo cho khách du lịch nước ngoài tuân thủ các hướng dẫn, đồng thời thuyết phục các công ty, trường học và các tổ chức khác chấp nhận công dân nước ngoài làm như vậy.

Chính phủ gần đây cho biết không phải lúc nào cũng cần đeo khẩu trang khi ra ngoài và khuyến cáo mọi người nên tháo khẩu trang khi ở cách người khác hơn 2 mét, do thời tiết nóng ẩm trong những tháng tới và nguy cơ say nắng gia tăng.

Bộ Du lịch có kế hoạch tạo ra các hướng dẫn về các biện pháp chống vi rút cho khách sạn và các ngành công nghiệp khác trước khi phục hồi hoạt động du lịch trong nước, một động lực chính cho nền kinh tế Nhật Bản trước sự xuất hiện của đại dịch.

Kishida cho biết ông sẽ xem xét nới lỏng hơn nữa các hạn chế nhập cảnh của đất nước bằng cách thực hiện triệt để các biện pháp.

Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi kể từ thứ Tư tới, giới hạn lượng khách hàng ngày lên 20.000. Tác động ban đầu của việc nới lỏng đối với nền kinh tế có thể bị hạn chế vì những người tham gia tour du lịch có hướng dẫn viên sắp tới sẽ được tính vào mức trần số.

Nhật Bản đã bị chỉ trích trong và ngoài nước vì kiểm soát biên giới quá chặt chẽ. Nhưng khi các quan chức chính phủ lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng, có thể sẽ mất một thời gian để quốc gia này mở cửa lại biên giới cho khách du lịch cá nhân.

Theo kế hoạch hiện tại, ban đầu khách du lịch sẽ bị hạn chế tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn từ danh sách “xanh” gồm 98 quốc gia và khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất. Những quốc gia này bao gồm Úc, Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida nói rằng khách du lịch nước ngoài nên tuân thủ các quy tắc về khẩu trang của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like