Thủ tướng Kishida thăm Campuchia, Indonesia, Thái Lan để họp quốc tế

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự một cuộc họp tại văn phòng của ông ở Tokyo, vào ngày 7 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết ông có kế hoạch thăm ba quốc gia Đông Nam Á từ cuối tuần này để tham dự các cuộc họp quốc tế.

Trong chuyến công du Đông Nam Á bắt đầu từ thứ Sáu, Kishida dự kiến ​​sẽ tham gia các cuộc họp liên quan đến ASEAN ở Campuchia, hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế lớn ở Indonesia và cuộc họp của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương ở Thái Lan.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Thủ tướng dự định có các cuộc hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ để thảo luận về các vấn đề toàn cầu như cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine cũng như an ninh lương thực và năng lượng.

Kishida cũng dự kiến ​​tổ chức cuộc gặp ba bên với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về Triều Tiên, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết. Quốc gia trang bị vũ khí hạt nhân đã và đang tăng cường các vụ phóng tên lửa đạn đạo với tốc độ chưa từng có.

Có nhiều kỳ vọng rằng Kishida có thể hội đàm song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đã bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm thứ ba chưa từng có vào tháng trước với tư cách là Tổng bí thư Đảng Cộng sản cầm quyền.

Ông Tập đã không tổ chức hội nghị thượng đỉnh với thủ tướng Nhật Bản, bao gồm cả những người tiền nhiệm của Kishida là Shinzo Abe và Yoshihide Suga, trong khoảng ba năm, phần lớn là do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida thăm Campuchia, Indonesia, Thái Lan để họp quốc tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like