Thủ tướng Kishida thề sẽ hợp tác chặt chẽ với Thống đốc Tokyo Koike trong việc giải quyết vấn đề vi rút

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, phải, gặp Thống đốc Tokyo Yuriko Koike vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Sáu tuyên bố sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike trong việc giải quyết đại dịch coronavirus “trong khi giả định tình huống xấu nhất.”

Trong cuộc gặp đầu tiên kể từ khi Kishida nhậm chức vào đầu tuần này, Koike cũng tái khẳng định mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực như quản lý thiên tai, nói rằng, “Tôi muốn tiếp tục làm việc với chính quyền trung ương để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe.”

Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Sáu đã báo cáo 138 trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày, phản ánh số ca nhiễm bệnh ở thủ đô giảm đều đặn ngay cả khi số người chết tích lũy lên đến 3.000 người.

Mức trung bình luân phiên trong bảy ngày của thủ đô là 145,4 mỗi ngày, giảm 42,4% so với tuần trước. Số bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nghiêm trọng đã giảm hai so với ngày hôm trước xuống còn 68.

Bất chấp xu hướng giảm, Kishida cảnh báo không nên quá lạc quan. Ông nói: “Dựa trên kinh nghiệm của mùa hè này, chúng tôi phải chuẩn bị bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sắp xếp để sử dụng đầy đủ các giường bệnh.

Toshiaki Endo, người đứng đầu Ủy ban Chiến lược Bầu cử của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và là cựu bộ trưởng phụ trách Thế vận hội Tokyo và Paralympic, cũng có mặt tại cuộc họp hôm thứ Sáu.

Koike nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng ba người họ thường uống rượu cùng nhau, nói thêm rằng cô ấy “rất vui” khi Kishida được bầu làm thủ tướng.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida thề sẽ hợp tác chặt chẽ với Thống đốc Tokyo Koike trong việc giải quyết vấn đề vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like