Thủ tướng Kishida tuyên bố giảm thuế đầu tư vĩnh viễn của Nhật Bản tại thị trường chứng khoán NY

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại NYSE, Thứ Năm, ngày 22, 2022, ở New York. (Ảnh AP / Andres Kudacki)

NEW YORK (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida đã tiết lộ kế hoạch vào thứ Năm để biến hệ thống giảm thuế đối với đầu tư lô nhỏ của Nhật Bản trở thành một chương trình lâu dài nhằm thu hút nhiều tài sản cá nhân hơn vào thị trường.

Kishida cho biết trong một bài phát biểu tại Sở giao dịch chứng khoán New York, thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, là “điều cần thiết” để khuyến khích đầu tư nước ngoài nhiều hơn vào Nhật Bản.

Kishida cho biết những ưu đãi thuế như vậy là cần thiết vì Nhật Bản có 2.000 nghìn tỷ yên (14 tỷ USD) tài sản tài chính cá nhân nhưng “chỉ khoảng 10%” được đầu tư vào cổ phiếu.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái, Kishida đã đề xuất một “hình thức chủ nghĩa tư bản mới” nhấn mạnh vào việc phân phối lại của cải.

Kishida cho biết tiềm năng của hệ thống miễn thuế được đề xuất sẽ mạnh mẽ như tiềm năng của ngôi sao bóng chày hai chiều Shohei Ohtani của Los Angeles Angels đến từ Nhật Bản vì nó có thể giúp nền kinh tế Nhật Bản đạt được “tăng trưởng và bền vững.”

Theo hệ thống khuyến khích được gọi là NISA, chủ sở hữu các tài khoản được chỉ định tại các tổ chức tài chính được miễn thuế để được đánh vào số tiền thu được từ các khoản đầu tư cho đến năm 2042. NISA là viết tắt của Nippon Individual Savings Account.

Kishida đề xuất loại bỏ thời hạn trong bài phát biểu, nhưng các chi tiết sẽ được Bộ Tài chính và hội đồng quản trị hệ thống thuế của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông xem xét thêm.

Kishida cũng cho biết trong bài phát biểu rằng Nhật Bản sẽ mở rộng các ưu đãi thuế để cải thiện môi trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Từ khóa: Thủ tướng Kishida tuyên bố giảm thuế đầu tư vĩnh viễn của Nhật Bản tại thị trường chứng khoán NY

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like