Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số, xanh

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại một sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới ảo vào ngày 18 tháng 1 năm 2022, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Ảnh do Văn phòng Quan hệ Công chúng Nội các / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Ba cho biết ông sẽ thúc đẩy chuyển đổi xanh và kỹ thuật số như một phần trong nỗ lực tạo ra một hình thức chủ nghĩa tư bản mới, trong một bài phát biểu tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới ảo.

Trong bài phát biểu của mình tại hội nghị Chương trình nghị sự Davos, Kishida, người nhậm chức vào tháng 10, nhấn mạnh sự cần thiết phải đại tu các cấu trúc kinh tế và xã hội bằng cách giữ các giá trị phổ quát như dân chủ, chỉ ra những rủi ro do chủ nghĩa tư bản nhà nước gây ra trong một tham chiếu rõ ràng đối với các quốc gia như Trung Quốc.

Kishida nói: “Nhật Bản quyết tâm dẫn đầu xu hướng toàn cầu này trong hình thức chủ nghĩa tư bản mới này và chứng minh những ví dụ cụ thể về việc chủ nghĩa tư bản có thể phát triển như thế nào khi JBAH đảm nhận vai trò chủ tịch của Nhóm Bảy người vào năm tới”.

Kishida bày tỏ hy vọng tạo ra một cộng đồng “không phát thải” ở châu Á bằng cách thúc đẩy đầu tư và tài trợ chung hoặc chia sẻ các tiêu chuẩn công nghệ về hydro và các nguồn năng lượng xanh khác khi khu vực này đối mặt với các thách thức địa chính trị và địa kinh tế. Ông so sánh khuôn khổ với Liên minh Châu Âu, vốn phát triển từ Cộng đồng Than và Thép Châu Âu trong Chiến tranh Lạnh.

Kishida cho biết đại dịch COVID-19 đã tạo ra một “cơ hội” cho Nhật Bản thúc đẩy số hóa, đồng thời cho biết thêm rằng đất nước của ông sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng như cáp đáy biển và mạng cáp quang, cũng như các trung tâm dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau của đất nước, để đối phó với khối lượng dữ liệu tăng đột biến.

“Abenomics đã đạt được những kết quả tuyệt vời, nhưng rõ ràng là những nỗ lực đạt được cho đến nay vẫn chưa đủ để biến nền kinh tế Nhật Bản trở thành một nền kinh tế bền vững và bao trùm”, Kishida nói, đề cập đến chương trình thúc đẩy nền kinh tế do cựu Thủ tướng Shinzo Abe thúc đẩy, bao gồm các biện pháp nới lỏng tiền tệ, kích thích tài khóa và cải cách cơ cấu.

“Nội các của tôi sẽ xây dựng dựa trên Abenomics … và mạnh dạn theo đuổi sự chuyển đổi của nền kinh tế Nhật Bản” với trọng tâm là một xã hội xanh và số hóa, Thủ tướng nói.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số, xanh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like