Thủ tướng Nhật Bản cho biết các hạn chế không cần thiết mặc dù các trường hợp COVID-19 đã được ghi nhận

Thủ tướng Fumio Kishida, trung tâm, được nhìn thấy trước cuộc họp Nội các bất thường tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 29 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết hôm thứ Sáu rằng chính phủ vẫn chưa có kế hoạch áp đặt các hạn chế COVID-19 đối với việc di chuyển của người dân bất chấp các ca nhiễm trùng kỷ lục gần đây do chất phụ sinh BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao.

“JBAH sẽ đưa hệ thống mà JBAH có vào hoạt động đầy đủ để tiến tới các hoạt động kinh tế và xã hội”, Kishida cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News và Chugoku Shimbun có trụ sở tại Hiroshima.

Nhưng chính phủ Nhật Bản cùng ngày cho biết họ đã thiết lập một khuôn khổ để cho phép các chính quyền cấp tỉnh tự do hơn trong việc đưa ra các yêu cầu nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể BA.5 trong các khu vực của họ.

Theo chính sách, nhằm vào người cao tuổi và những người có nguy cơ cao, chính quyền các tỉnh phải đối mặt với những căng thẳng trong hệ thống y tế của họ có thể thúc giục những người dân này ở nhà và cho các thành viên của công chúng tiêm vắc xin COVID-19, theo các quan chức.

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và ứng phó với coronavirus, đã công bố chính sách này tại một cuộc họp báo, nói rằng chính phủ sẽ giúp chính quyền địa phương “cân bằng giữa kiểm soát lây nhiễm và các hoạt động kinh tế và xã hội.”

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi số ca hàng ngày của Nhật Bản đạt 230.000 ca, đánh dấu kỷ lục mới trong ngày thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh đợt thứ bảy của đại dịch.

Vào thứ Sáu, số lượng hàng ngày trên toàn quốc đứng ở mức 221.443, với Tokyo báo cáo 36.814 trường hợp mới, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 40.406 trường hợp được báo cáo vào ngày hôm trước. Con số kỷ lục bao gồm khoảng 5.000 đến 6.000 trường hợp không thể đăng nhập từ thứ Tư do lỗi hệ thống.

Số ca mắc mới trung bình trong bảy ngày của thủ đô là 31.578 ca mỗi ngày, tăng 49,7% so với tuần trước.

Một nhóm nghiên cứu do Akimasa Hirata, giáo sư tại Viện Công nghệ Nagoya, dẫn đầu, ước tính rằng làn sóng nhiễm trùng hiện tại sẽ đạt đỉnh vào khoảng ngày 6 tháng 8 ở Tokyo với mức trung bình trong bảy ngày là khoảng 39.000 người mỗi ngày, cao hơn gấp đôi so với trước đó. đỉnh của làn sóng là hơn 18.000 mỗi ngày.

“Lý do cho điều này là, không giống như năm ngoái, JBAH không thấy sự giảm sút về số lượng người ra ngoài mặc dù có sự gia tăng các ca nhiễm trùng”, Hirata nói. “Các trường hợp có thể vẫn còn cao do hiệu quả của vắc-xin đối với dân số trong độ tuổi lao động đang giảm.”

Nhóm của Hirata, giả định rằng biến phụ BA.5 lây nhiễm gấp 1,3 lần so với BA.2 và hiệu quả của vắc-xin chống lại nó chỉ là 60%, đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra các ước tính của họ.

Sự trỗi dậy đang làm dấy lên lo ngại về sự căng thẳng mới trong hệ thống y tế khi số lượng giường bệnh hiện có cho bệnh nhân COVID tiếp tục giảm.

Một cuộc kiểm kê của Ban Thư ký Nội các vào hôm thứ Tư cho thấy tỷ lệ lấp đầy cho các giường bệnh được chỉ định ở mức trên 50% – một ngưỡng cho thấy sự căng thẳng đối với hệ thống y tế – ở 19 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Theo chính sách mới, chính quyền các tỉnh cũng có thể khuyến khích các công ty thúc đẩy làm việc tại nhà, theo các quan chức.

Chính phủ trung ương dự kiến ​​sẽ cử các quan chức của mình đến các tỉnh ban hành các tuyên bố như vậy để xem liệu các biện pháp phòng ngừa có đủ hay không và đưa ra lời khuyên nếu cần thiết, họ nói thêm.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản cho biết các hạn chế không cần thiết mặc dù các trường hợp COVID-19 đã được ghi nhận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like