Thủ tướng Nhật Bản cũ Abe thăm Malaysia với tư cách đặc phái viên

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại Tokyo vào ngày 17 tháng 11 năm 2021 sau cuộc gặp với cựu Thủ tướng Shinzo Abe. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ đến thăm Malaysia với tư cách là đặc phái viên, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư, vì năm tới đánh dấu kỷ niệm 40 năm kể từ khi quốc gia Đông Nam Á áp dụng chính sách Hướng Đông nhằm mô phỏng đạo đức làm việc của Nhật Bản.

Chuyến thăm được đề cập trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Abe và Thủ tướng Fumio Kishida, người sau đó nói với các phóng viên rằng hai người đã dành thời gian thảo luận về các vấn đề đối ngoại và kinh tế.

“JBAH đã có thể trao đổi ý kiến ​​có ý nghĩa về các vấn đề sẽ được thảo luận trong các diễn biến chính trị sắp tới”, Kishida nói sau cuộc gặp, lần đầu tiên giữa họ kể từ khi ông trở thành thủ tướng của đất nước vào đầu tháng 10.

Các chủ đề khác được thảo luận trong cuộc họp, kéo dài khoảng 30 phút tại văn phòng của Abe, bao gồm quan hệ của Nhật Bản với Nga và ngân sách bổ sung sắp tới sẽ tài trợ cho các biện pháp kinh tế và COVID-19, theo nguồn tin.

Khi Abe trở thành người đứng đầu phe lớn nhất trong Đảng Dân chủ Tự do vào thứ Năm tuần trước, ông cho biết ngân sách bổ sung cần phải chi tiêu tài khóa trên 30 nghìn tỷ yên.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản cũ Abe thăm Malaysia với tư cách đặc phái viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like