Thủ tướng Nhật Bản hoãn khởi hành đến New York để theo dõi thiệt hại do bão

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ khởi hành đến New York vào thứ Ba, hoãn chuyến đi một ngày để ông có thể theo dõi thiệt hại do một cơn bão mạnh đổ bộ vào Tây Nam Nhật Bản, chính phủ cho biết.

Thủ tướng dự kiến ​​rời Nhật Bản vào chiều thứ Hai để có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đây sẽ là bài phát biểu tranh luận chung đầu tiên do một nhà lãnh đạo Nhật Bản trực tiếp đọc kể từ năm 2019.

Việc hoãn lại diễn ra vì cơn bão lớn và mạnh được dự báo sẽ ảnh hưởng đến các khu vực rộng lớn từ phía Tây đến phía Bắc Nhật Bản. Nó được dự báo sẽ đi dọc theo hòn đảo chính Honshu của đất nước cho đến thứ Ba sau khi đổ bộ vào Kyushu vào ngày hôm trước.

Trong thời gian dự kiến ​​ở New York, ông Kishida cũng có kế hoạch tổ chức các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo khác, theo Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno.

Trong bài phát biểu của mình, Kishida có kế hoạch “mạnh mẽ đưa ra thông điệp của Nhật Bản về những thách thức toàn cầu mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt”, chẳng hạn như cải cách Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, giải trừ hạt nhân và không phổ biến vũ khí hạt nhân, theo Matsuno.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản hoãn khởi hành đến New York để theo dõi thiệt hại do bão

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like