Thủ tướng Nhật Bản hy vọng sẽ tập hợp sự ủng hộ của địa phương với trọng tâm là du lịch, nông nghiệp

Bốn ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, từ trái sang, Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda, sẽ trả lời câu hỏi của người dân trong một phiên tranh luận trực tuyến tại trụ sở của LDP ở Tokyo vào ngày 25 tháng 9 năm 2021. ( Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bốn ứng cử viên tranh cử để trở thành thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản đã tăng cường chiến dịch của họ vào thứ Bảy để mở rộng sự ủng hộ giữa các thành viên cơ sở của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền trước cuộc bầu cử tổng thống vào tuần tới.

Vòng mới nhất của cuộc đua giành vị trí lãnh đạo LDP tạo ra sự tương phản với các vòng trước vì đại dịch coronavirus đã khiến các ứng cử viên khó đến thăm các khu vực trong khu vực để nghe tiếng nói của các đảng viên địa phương có số phiếu bầu.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm thứ Tư gần như chắc chắn sẽ kế nhiệm vị trí thủ tướng đương nhiệm Yoshihide Suga, vì LDP cầm quyền kiểm soát Hạ viện, hạ viện đầy quyền lực của quốc hội.

Nhà lãnh đạo tiếp theo sẽ trải qua cuộc bầu cử hạ viện đầu tiên của mình vào mùa thu này với tư cách là người đứng đầu đảng.

Trong một cuộc họp trực tuyến tại tòa thị chính, cả bốn ứng cử viên – Bộ trưởng tiêm chủng Taro Kono, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida, cựu Bộ trưởng Nội vụ Sanae Takaichi và cựu Bộ trưởng Bình đẳng giới Seiko Noda – đã nhận ra tầm quan trọng của du lịch và nông nghiệp, những vấn đề cốt yếu. để hồi sinh các nền kinh tế khu vực.

“Chúng tôi phải suy nghĩ nghiêm túc về cách chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và du lịch có chất lượng cao và có giá trị gia tăng. Cả hai đều cần nhìn ra thế giới”, ông Kono phát biểu tại diễn đàn có sự tham gia của người dân.

Ông Kono cho biết Nhật Bản cần thúc đẩy du lịch trong nước có “ảnh hưởng tốt” đến các nền kinh tế trong khu vực và một thách thức đối với nước này là làm thế nào để thu hút du khách giàu có.

Nhật Bản đã đặt mục tiêu nhắm mục tiêu 60 triệu du khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2030 nhưng đại dịch đã làm suy giảm du lịch trong nước do hạn chế đi lại. Con số này là 4,12 triệu vào năm 2020.

Kishida cho biết du lịch có “tiềm năng lớn” đối với các nền kinh tế trong khu vực. Nếu đắc cử, ông cho biết sẽ nâng cấp chương trình trợ cấp của chính phủ để thúc đẩy du lịch địa phương bằng cách sử dụng các chứng chỉ vắc xin hoặc kết quả xét nghiệm âm tính đối với COVID-19.

Takaichi và Noda – những người khao khát trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản – đều đặt hy vọng vào sức mạnh của các loại hình văn hóa đại chúng của đất nước như anime và phim trong việc thu hút khách du lịch.

Về nông nghiệp, bốn ứng cử viên nhấn mạnh sự cần thiết của Nhật Bản để nâng cao tỷ lệ tự cung tự cấp lương thực.

Cả Kono và Noda đều cho biết đất nước cần phải nuôi dưỡng và hỗ trợ những người làm nghề nông.

Kishida nói: “Chúng ta cần làm cho nông nghiệp trở thành một ngành kinh doanh có lợi nhuận.

Trong khi đó, Takaichi công bố ý tưởng thúc đẩy xuất khẩu bột gạo không chứa gluten sang thị trường Mỹ và châu Âu như một chính sách của chính phủ.

Sự kiện này là phiên họp thứ ba trong số bốn phiên họp tòa thị chính ảo mà LDP đã tổ chức để các ứng cử viên có thể trả lời câu hỏi của người dân về các vấn đề từ COVID-19, chính sách kinh tế và ngoại giao đến cải cách hiến pháp, một mục tiêu mà đảng này muốn đạt được.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản hy vọng sẽ tập hợp sự ủng hộ của địa phương với trọng tâm là du lịch, nông nghiệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like