Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tăng cường ngăn chặn quấy rối trong Lực lượng Phòng vệ

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp tại Học viện Quốc phòng ở Yokosuka thuộc tỉnh Kanagawa, miền đông Nhật Bản, vào ngày 26 tháng 3 năm 2023. (Ảnh hồ bơi) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm Chủ nhật cho biết phải ngăn chặn hành vi quấy rối xảy ra trong Lực lượng Phòng vệ sau khi ba cựu quân nhân bị truy tố vì nghi ngờ tấn công tình dục một nữ đồng nghiệp cũ.

Quấy rối “làm lung lay nền tảng của SDF, một tổ chức lấy con người làm trung tâm”, Kishida nói trong bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp Học viện Quốc phòng. “Tôi muốn những người đóng vai trò trung tâm trong SDF để tái khẳng định quan điểm này.”

Nhận xét của ông được đưa ra sau khi các công tố viên truy tố các cựu thành viên SDF vào đầu tháng này vì nghi ngờ có hành vi tấn công khiếm nhã trong một cuộc điều tra được mở lại về vụ quấy rối tình dục của Rina Gonoi, 23 tuổi, xảy ra khi cô đang phục vụ trong một đơn vị có trụ sở tại tỉnh Fukushima.

Bản cáo trạng đối với các nghi phạm, nằm trong số 5 thành viên SDF bị giải ngũ vì vụ việc năm ngoái, được đưa ra sau khi các công tố viên quyết định xem xét lại vụ việc sau cuộc điều tra vào tháng 9 năm 2022 thách thức quyết định không truy tố họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada cũng cho biết trong bài phát biểu của mình rằng nhu cầu đảm bảo một môi trường nơi những người tài năng có thể đóng vai trò tích cực trong dịch vụ ngày càng tăng, bất kể giới tính của họ, trong bối cảnh số lượng nữ nhân viên SDF ngày càng tăng.

Gonoi cũng đã đệ đơn kiện dân sự chống lại năm thành viên đã giải ngũ và tiểu bang trong một vụ bê bối lớn liên quan đến tổ chức.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi tăng cường ngăn chặn quấy rối trong Lực lượng Phòng vệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like