Thủ tướng Nhật Bản Kishida bầu con trai cả làm thư ký điều hành

Thủ tướng Fumio Kishida đến văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã đề nghị con trai cả của mình làm thư ký điều hành cho ông, chính phủ cho biết hôm thứ Ba, gây ra phản ứng dữ dội từ khối đối lập.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo rằng việc bổ nhiệm Shotaro Kishida, 31 tuổi, được quyết định dựa trên “tính cách và cái nhìn sâu sắc của người đó” và “ý tưởng đặt đúng người vào đúng chỗ.”

Động thái này được đưa ra khi xếp hạng ủng hộ của công chúng đối với Nội các của Kishida đã giảm gần đây, trong khi ông đánh dấu kỷ niệm đầu tiên nhậm chức vào thứ Ba.

Kishida đã phải đối mặt với một loạt thất bại, chẳng hạn như mối quan hệ đáng ngờ giữa các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông và Nhà thờ Thống nhất khét tiếng, một lễ tang cấp nhà nước gây tranh cãi cho cựu thủ tướng Shinzo Abe, cũng như giá cả tăng cao.

Yuichiro Tamaki, người đứng đầu Đảng Dân chủ vì Nhân dân đối lập, đã chỉ trích thủ tướng, nói với các phóng viên rằng Kishida “vừa thể hiện sự thiên vị đối với người thân.”

Shotaro Kishida, cựu nhân viên của Mitsui & Co., Nhật Bản, đã làm thư ký tại văn phòng của cha mình kể từ tháng 3 năm 2020.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida bầu con trai cả làm thư ký điều hành

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like