Thủ tướng Nhật Bản Kishida bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Giáo dục Hayashi làm Bộ trưởng Ngoại giao

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản Yoshimasa Hayashi được nhìn thấy vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, tại Ube, tỉnh Yamaguchi. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida đã quyết định bổ nhiệm phụ tá thân cận của ông và cựu bộ trưởng giáo dục Yoshimasa Hayashi làm ngoại trưởng khi ông ra mắt Nội các mới vào tuần tới, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Bảy.

Việc bổ nhiệm, dự kiến ​​vào thứ Tư, diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với một loạt thách thức ngoại giao như yêu sách lãnh thổ quyết đoán của Trung Quốc ở biển Đông và Nam Trung Quốc, cũng như việc phát triển vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa của Triều Tiên, bên cạnh sự cạnh tranh chiến lược giữa Hoa Kỳ. Các quốc gia và Trung Quốc ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Kishida đã tăng gấp đôi vị trí ngoại trưởng kể từ khi Toshimitsu Motegi đảm nhận vị trí tổng thư ký số 2 của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào thứ Năm.

Hayashi, người từng là bộ trưởng quốc phòng, nông nghiệp, cũng như bộ trưởng chính sách kinh tế và tài chính, là lãnh đạo số 2 của một phe trong đảng LDP do Kishida lãnh đạo.

Tốt nghiệp Đại học Tokyo, Hayashi, nghị sĩ Hạ viện 60 tuổi và là con trai của một cựu bộ trưởng tài chính, cũng học tại Đại học Harvard.

Hayashi đã từ chức thành viên của Hạ viện, thượng viện và giành được một quận một ghế ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, trong cuộc bầu cử hạ viện ngày 31 tháng 10.

LDP và đối tác liên minh cấp dưới của nó Komeito đã giữ được đa số thoải mái trong cuộc bầu cử, mở đường cho Kishida tiếp tục là nhà lãnh đạo của Nhật Bản.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Giáo dục Hayashi làm Bộ trưởng Ngoại giao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like