Thủ tướng Nhật Bản Kishida cam kết đưa quan điểm của phụ nữ vào hoạch định chính sách tại hội nghị quốc tế

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại lễ khai mạc cuộc họp lần thứ sáu của Hội đồng Phụ nữ Thế giới tại Tokyo, vào ngày 3 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ đưa thêm quan điểm của phụ nữ vào quá trình hoạch định chính sách để giúp làm phong phú thêm cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, đồng thời bày tỏ lo ngại về bạo lực gia tăng đối với phụ nữ sau đại dịch coronavirus và cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Tại một hội nghị quốc tế được tổ chức ở Tokyo, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, Kishida cho biết, “Sự chênh lệch xã hội vẫn là một vấn đề.”

Hội nghị có sự tham dự của các nhà lãnh đạo và đại biểu thế giới, trong đó có Tổng thống Iceland Gudni Johannesson, quốc gia đứng đầu về chỉ số khoảng cách giới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Tổng thống Moldova Maia Sandu và Giám đốc Điều hành UN Women Sima Bahous.

“Để hiện thực hóa một xã hội mà mọi người đều có thể sống một cuộc sống sôi động, điều cần thiết là phải phản ánh quan điểm của phụ nữ trong các chính sách và hệ thống”, Kishida phát biểu tại Đại hội đồng Phụ nữ Thế giới, lần đầu tiên được tổ chức kể từ tháng 3 năm 2019 do tác động của đại dịch COVID-19. dịch bệnh.

Kishida cho biết bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ đã trở nên tồi tệ hơn trong vài năm qua, đồng thời lưu ý rằng họ chiếm phần lớn trong các nhân viên chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng thiết yếu, những người bị buộc phải làm thêm giờ trong đại dịch mặc dù có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cũng đề cập đến cuộc chiến ở Ukraine, ông nói, “Có những báo cáo về bạo lực tình dục đối với phụ nữ và vô số hành động man rợ khác do binh lính Nga thực hiện.”

Kishida, người đang hy vọng tận dụng kết quả của cuộc họp khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước ở Hiroshima vào tháng 5 năm sau, nói thêm rằng sự độc lập của phụ nữ nằm ở trung tâm của chính sách “chủ nghĩa tư bản mới” hàng đầu của ông, tập trung vào tăng trưởng kinh tế và phân phối của cải.

Trong số các nữ đại biểu khác, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và nữ diễn viên người Mỹ từng đoạt giải thưởng Anne Hathaway, người giữ vai trò đại sứ thiện chí của UN Women, đã gửi thông điệp trực tuyến tại hội nghị, lần thứ sáu kể từ lần đầu tiên có chính phủ Nhật Bản tổ chức năm 2014.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cam kết đưa quan điểm của phụ nữ vào hoạch định chính sách tại hội nghị quốc tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like