Thủ tướng Nhật Bản Kishida cam kết tăng cường hệ thống y tế cho bệnh nhân COVID

Một người đàn ông đi ngang qua biển báo nhận thức cộng đồng về việc đeo khẩu trang bảo hộ và rửa tay để giúp giảm sự lây lan của coronavirus vào ngày 29 tháng 9 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ nỗ lực tăng cường hệ thống y tế của đất nước trong bối cảnh đại dịch coronavirus bằng cách chỉ định thêm các bệnh viện công cho bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu với báo giới sau chuyến thăm đầu tiên tới bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi nhậm chức hôm thứ Hai, ông Kishida cho biết chính phủ phải chuẩn bị cho “tình huống xấu nhất” khi tăng cường hệ thống y tế.

“Điều quan trọng là chúng tôi tạo ra một môi trường để những người làm việc … cảm thấy yên tâm. Tôi cảm thấy chúng tôi cũng phải tạo ra kết quả về thu nhập của họ”, Kishida nói sau khi ông nói chuyện với một nhóm nhân viên y tế tại Tokyo Metropolitan. Bệnh viện Bokutoh ở phường Sumida của thủ đô.

Trong bài phát biểu đầu tiên về chính sách tại quốc hội vào thứ Sáu, Kishida cho biết ông muốn trao đổi với công chúng về nhiều vấn đề khác nhau.

“Tôi muốn đến thăm nhiều nơi khác nhau và lắng nghe tiếng nói (của người dân) và hướng tới việc phản ánh điều đó trong chính trị”, anh nói.

Trong khi Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định về các trường hợp COVID-19 sau khi ghi nhận số lượng ca nhiễm kỷ lục vào cuối tháng 8 trong đợt vi rút mới nhất của đất nước, những lo ngại vẫn còn về một sự gia tăng khác.

Trong đợt thứ năm trong mùa hè này, các bệnh viện quá tải, buộc nhiều bệnh nhân phải hồi sức tại nhà.

Trong chiến dịch tranh cử cho cuộc bầu cử lãnh đạo ngày 29 tháng 9 của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, Kishida nói rằng ông sẽ giảm số lượng bệnh nhân COVID không được điều trị y tế xuống còn 0.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cam kết tăng cường hệ thống y tế cho bệnh nhân COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like