Thủ tướng Nhật Bản Kishida cảm ơn ngư dân đã bắt giữ nghi phạm tấn công

Thủ tướng Fumio Kishida đứng ở giữa bày tỏ lòng biết ơn đối với những ngư dân đã bắt giữ nghi phạm Ryuji Kimura trong vụ việc ngày 15 tháng 4, trong bức ảnh này được chụp tại thành phố Wakayama vào ngày 22 tháng 4 năm 2023. (Ảnh hồ bơi)

WAKAYAMA – Thủ tướng Fumio Kishida vào ngày 22 tháng 4 đã trực tiếp bày tỏ lòng biết ơn đối với các ngư dân vì đã bắt giữ nghi phạm ném thiết bị nổ vào ông vào ngày 15 tháng 4 tại thành phố phía tây Nhật Bản này.

Kishida đã gặp những người đánh cá và những người khác tại một khách sạn ở thành phố Wakayama và nói với họ: “Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng sẽ gặp nguy hiểm nếu mọi việc đi sai hướng. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các bạn vì can đảm và hành động của bạn.”

Nghi phạm Ryuji Kimura đã ném một vật có vẻ là một ống sắt vào thủ tướng khi ông đang đến cảng cá Saikazaki ở Wakayama để vận động cho một ứng cử viên tranh cử Hạ viện, và vật thể này đã phát nổ ngay sau đó.

Trước mặt các ngư dân và những người khác, Kishida nói, “Các bạn đã giúp JBAH truy bắt thủ phạm bất chấp tính mạng của chính các bạn.” Anh ấy cũng bày tỏ sự cảm thông với một người đàn ông đã bị sượt qua lưng tại hiện trường vụ việc.

Anh cũng hứa sẽ quảng bá cho cảng cá, nói rằng: “Không được để hình ảnh của Saikazaki bị tổn hại. Khi mọi việc lắng xuống, tôi muốn đến thăm Saikazaki một lần nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomokazu Komaki và Atsuhisa Kato, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cảm ơn ngư dân đã bắt giữ nghi phạm tấn công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like