Thủ tướng Nhật Bản Kishida cân nhắc thay thế một số thành viên Nội các vì bê bối

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida gặp gỡ báo chí tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang xem xét thay thế một số thành viên Nội các trước khi bắt đầu phiên họp quốc hội thường kỳ dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1, theo các nguồn tin chính phủ.

Bộ trưởng Tái thiết Kenya Akiba, người đã bị khối đối lập nướng trong các vụ bê bối quỹ chính trị, có thể bị Kishida sa thải, các nguồn tin cho biết hôm thứ Năm.

Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Kishida gần đây đã gần đạt đến mức được nhiều người coi là “mức nguy hiểm” là 30%, một phần do một số vụ bê bối liên quan đến các bộ trưởng của ông, bao gồm cả mối quan hệ với Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi.

Thủ tướng đang hy vọng cải thiện sự ủng hộ của công chúng trước cuộc bầu cử địa phương vào tháng 4 bằng cách thay thế các bộ trưởng sa lầy trong các vụ bê bối.

Kishida, người đại diện cho một khu vực bầu cử ở Hiroshima đã bị phá hủy bởi vụ ném bom nguyên tử của Hoa Kỳ vào năm 1945, mong muốn tiếp tục lãnh đạo để ông có thể thúc đẩy tầm nhìn của mình về một “thế giới không có vũ khí hạt nhân” tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở miền tây Nhật Bản thành phố dự kiến ​​​​vào tháng Năm, các nguồn tin cho biết.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cân nhắc thay thế một số thành viên Nội các vì bê bối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like