Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết đồng Yên biến động nhanh ‘bất lợi’ cho nhiều người


Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tham dự một cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 26 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida cho biết các động thái tiền tệ nhanh hôm thứ Ba là “bất lợi” cho nhiều bên liên quan, trong bối cảnh ngày càng lo ngại về tác động tiêu cực của đồng yên suy yếu đối với sự phục hồi kinh tế mong manh trong nước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Kishida cho biết mức tiền tệ phản ánh kết quả của các chính sách kinh tế và tiền tệ, bày tỏ hy vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

Các đường lối chính sách khác nhau của BOJ, vốn được cho là sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ và Cục Dự trữ Liên bang diều hâu hơn đã khiến đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đô la Mỹ.

“BOJ đã hướng dẫn chính sách của mình với mục tiêu đạt được mục tiêu ổn định giá 2%. Tôi hy vọng (BOJ) sẽ tiếp tục nỗ lực theo đuổi chính sách”, Kishida nói.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã tăng cường hùng biện của họ về tốc độ suy yếu nhanh chóng của đồng yên, điều này làm tăng giá nhập khẩu đối với Nhật Bản nghèo tài nguyên.

Phát biểu của Kishida được đưa ra khi chính phủ của ông công bố một gói kinh tế khẩn cấp nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính do giá năng lượng, thực phẩm và các thứ khác tăng cao do cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

BOJ sẽ tổ chức một cuộc họp kéo dài hai ngày kể từ thứ Tư, trong đó Ban Chính sách của họ được cho là sẽ duy trì chính sách tiền tệ của mình vì quốc gia này chưa thấy loại lạm phát nào được báo cáo ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu.

Mặc dù giá hàng hóa cao hơn cộng thêm áp lực tăng, lạm phát tiêu dùng cốt lõi đã tăng với tốc độ thấp hơn một nửa so với mục tiêu 2% của BOJ.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết đồng Yên biến động nhanh ‘bất lợi’ cho nhiều người

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like