Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết hiện không có kế hoạch thay đổi thuế thu nhập tài chính

Thủ tướng Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại trụ sở của Đảng Dân chủ Tự do ở Tokyo vào ngày 10 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm Chủ nhật cho biết ông không có kế hoạch thay đổi thuế thu nhập tài chính của đất nước trong thời điểm hiện tại, sau khi đề xuất xem xét trước đó của ông dường như đã hạ nhiệt tâm lý nhà đầu tư và khiến cổ phiếu Tokyo giảm trước Hạ viện. Bầu cử đại diện.

Dự kiến ​​xem xét lại thuế đánh vào lãi vốn và cổ tức là một trụ cột chính trong chính sách của tân thủ tướng nhằm phân phối lại của cải và khắc phục chênh lệch thu nhập. Các nhà phê bình cho rằng mức thuế suất 20% hiện tại có lợi cho những người giàu có.

Sự thay đổi trong cách hùng biện diễn ra trước khi ông chuẩn bị giải tán cấp thấp hơn vào thứ Năm cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 31 tháng 10.

“Nhiều sự chú ý chỉ tập trung vào vấn đề (thuế) và có nhiều nhận thức sai lầm rằng chúng tôi sẽ làm điều đó ngay lập tức”, Kishida nói trên một chương trình của Fuji TV.

Ông Kishida nói: “Có nhiều việc chúng ta cần phải làm trước khi đánh thuế thu nhập tài chính, và ông sẽ ưu tiên xây dựng chiến lược tăng trưởng của đất nước.

Trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là thủ tướng vào ngày 4 tháng 10, Kishida nói, “Chúng tôi cần suy nghĩ về (xem xét lại) thuế thu nhập tài chính. Đó là một trong những lựa chọn khác nhau.”

Kishida, từ lâu được coi là một con diều hâu về tài chính, cũng đã đưa ra một lưu ý tích cực về việc xem xét lại thuế thu nhập tài chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào tháng trước.

Các nhà phân tích thị trường nói rằng việc xem xét đánh thuế tiềm năng đã đè nặng lên chứng khoán Tokyo. Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 số phát hành đã giảm từ khoảng 29.500 khi Kishida được bầu làm chủ tịch LDP vào ngày 29 tháng 9 xuống còn gần 28.000 vào thứ Sáu.

Trong chương trình truyền hình, Kishida nhắc lại rằng chính phủ của ông sẽ thúc đẩy việc giảm thuế cho các công ty tăng lương cho nhân viên.

Tiền lương tăng chậm ở Nhật Bản mặc dù thu nhập doanh nghiệp tương đối ổn định.

Kishida trở thành thủ tướng mới của đất nước với cam kết đảm bảo rằng thành quả của tăng trưởng được phân phối. “Không có tăng trưởng, không có phân phối. Trước tiên, chúng tôi sẽ nghĩ về cách để đạt được tăng trưởng,” ông nói hôm Chủ nhật.

Chính phủ có kế hoạch soạn một gói kinh tế trị giá “hàng chục nghìn tỷ yên” để tăng cường phản ứng với coronavirus và giúp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19 kéo dài.

Komeito, đối tác liên minh cấp cơ sở của LDP, đã đề xuất khoản hỗ trợ 100.000 yên (890 USD) tiền mặt cho trẻ em dưới 18 tuổi. Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực của đảng nhằm giúp đỡ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

“Chúng tôi nhất trí về nhu cầu phân phát tiền mặt cho những người đang gặp khó khăn,” Kishida nói và nói thêm rằng ông muốn quyết định cách tốt nhất để làm điều đó với sự tham vấn của các đảng cầm quyền.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết hiện không có kế hoạch thay đổi thuế thu nhập tài chính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like