Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết Nội các sẽ được cải tổ vào tuần tới

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong một cuộc họp báo ở Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Bảy cho biết, ông có khả năng sẽ cải tổ Nội các của mình vào tuần tới để giải quyết nhiều thách thức khác nhau, từ việc gia tăng lạm phát và cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine đến căng thẳng gia tăng ở eo biển Đài Loan.

Kishida cho biết ông sẽ chỉ thị cho tất cả các bộ trưởng trong Nội các mới của mình xem xét lại mối quan hệ có thể có của họ với Giáo hội Thống nhất, vốn đã bị giám sát công khai sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe khoảng một tháng trước.

Kishida có kế hoạch cải tổ Nội các của mình và đội hình điều hành của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của ông vào thứ Tư, các nguồn tin chính quyền cấp cao cho biết hôm thứ Sáu. Đây sẽ là cuộc đại tu đầu tiên kể từ khi liên minh cầm quyền do LDP dẫn đầu giành chiến thắng sâu rộng trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10/7.

Kishida phát biểu trong cuộc họp báo ở Hiroshima sau khi tham dự buổi lễ kỷ niệm 77 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố phía tây Nhật Bản: “Tôi luôn nghĩ về việc tạo ra một khởi đầu mới với các thành viên mới.

“Tôi đã quyết định tiếp tục kế hoạch ngay bây giờ, vào thời điểm chính xác mà tôi đã nghĩ đến,” anh nói.

Sau khi cải tổ, công việc lập ngân sách nhà nước cho năm tài chính tiếp theo từ tháng 4 sẽ bắt đầu vì các bộ và cơ quan của chính phủ thường gửi yêu cầu ngân sách của họ vào cuối tháng 8.

Một ưu tiên khác của chính phủ là tăng cường an ninh của đất nước và quyết định mức chi tiêu quốc phòng nên được tăng lên.

Một lễ tang cấp nhà nước cho Abe, người đã bị giết bởi một tay súng đơn độc trong chiến dịch vận động tranh cử vào đầu tháng 7, được lên kế hoạch vào ngày 27 tháng 9, với sự chia rẽ của công chúng về việc sử dụng tiền đóng thuế của người dân.

Các nguồn tin điều tra cho biết ông Abe bị cáo buộc có mối liên hệ với Nhà thờ Thống nhất, được thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và hiện nay chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, đã thúc đẩy nghi phạm nhắm vào cựu thủ tướng.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết Nội các sẽ được cải tổ vào tuần tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like