Thủ tướng Nhật Bản Kishida dự diễn đàn an ninh quốc tế vào tháng 6

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida được nhìn thấy vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, tại văn phòng của ông ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ tham dự một diễn đàn an ninh quốc tế lớn vào tháng tới tại Singapore, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy.

Nếu thành hiện thực, sự tham dự của một thủ tướng Nhật Bản tại cuộc họp thường niên từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 6 sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2014, khi người tiền nhiệm Shinzo Abe tham dự hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á, được gọi là Đối thoại Shangri-La.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét các sự kiện sắp tới tại quốc hội, bao gồm các cuộc thảo luận về ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại từ tháng 4.

Tại hội nghị quốc tế, Kishida nhiều khả năng sẽ bày tỏ sự phản đối việc sử dụng vũ lực để thay đổi hiện trạng trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine và sự quyết đoán trên biển ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông và Biển Đông.

Ông cũng dự kiến ​​sẽ kêu gọi những người tham gia, bao gồm cả các lãnh đạo quốc phòng từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hợp tác để hiện thực hóa một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”.

Sự kiện thường niên sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng quốc phòng và các quân nhân liên quan chủ yếu đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương để thảo luận về các tình hình khu vực và hợp tác quốc phòng.

Hội nghị được tổ chức hàng năm tại Singapore, được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, một tổ chức tư vấn của Anh. Nhưng cuộc tụ họp đã bị hủy bỏ trong hai năm qua do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida dự diễn đàn an ninh quốc tế vào tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like