Thủ tướng Nhật Bản Kishida dự kiến ​​thăm Australia vào cuối tháng 10 để dự hội nghị thượng đỉnh

Thủ tướng Fumio Kishida (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang có kế hoạch thăm Australia vào cuối tháng này để nói chuyện với người đồng cấp Anthony Albanese, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết, hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ xác nhận hợp tác hướng tới việc hiện thực hóa một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, khi Nhật Bản và Australia biên soạn Bộ tứ, một khuôn khổ an ninh bốn bên liên quan đến Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Albanese, người nhậm chức vào tháng Năm, đã đến thăm Nhật Bản vào tháng đó. Vào cuối tháng 9, ông cũng đã đến Tokyo để tham gia tang lễ cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người đã bị bắn chết trong một bài phát biểu vận động bầu cử vào tháng Bảy.

Tại cuộc gặp hồi tháng trước, Kishida và Albanese đã đồng ý làm sâu sắc hơn nữa quan hệ an ninh giữa Nhật Bản và Australia.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã cố gắng tăng cường ảnh hưởng về an ninh và kinh tế ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trong nỗ lực rõ ràng là thách thức Bộ tứ, đồng thời đưa ra yêu sách lãnh thổ ở các vùng biển trong khu vực trong những năm gần đây.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida dự kiến ​​thăm Australia vào cuối tháng 10 để dự hội nghị thượng đỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like