Thủ tướng Nhật Bản Kishida gặp Giám đốc Toyota về khử cacbon trong lĩnh vực ô tô

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu tại cuộc họp của ủy ban đánh giá giá công khai tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Mainichi Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ gặp Chủ tịch Tập đoàn ô tô Toyota Akio Toyoda vào thứ Tư để thảo luận về việc thúc đẩy quá trình khử cacbon trong ngành công nghiệp ô tô, chính phủ cho biết.

Kishida coi chuyển đổi xanh là một thành phần quan trọng trong tầm nhìn của ông về một “chủ nghĩa tư bản mới” và đã cam kết đẩy mạnh các nỗ lực để đạt được một xã hội trung tính carbon vào năm 2050.

Chính quyền Kishida có kế hoạch xem xét song song với khu vực tư nhân về cách thức ngành công nghiệp ô tô có thể dẫn đầu thế giới về khử cacbon, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Vào tháng 6, Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, hay Keidanren, cơ quan vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất của đất nước, đã thành lập một ủy ban về ngành di động liên quan đến ô tô với nỗ lực làm cho lĩnh vực này ở Nhật Bản cạnh tranh trên toàn cầu.

Kishida, người đã đến thăm nhà máy sản xuất xe điện của Toyota tại quận Aichi ở miền Trung vào tháng 6, đã bày tỏ sự háo hức thiết lập một khuôn khổ để trao đổi quan điểm giữa các quan chức chính phủ và các giám đốc điều hành ngành công nghiệp ô tô.

Trong cuộc gặp hôm thứ Tư với Toyoda, cùng với người đứng đầu Keidanren Masakazu Tokura và các nhà lãnh đạo khu vực tư nhân khác, Kishida cũng có kế hoạch kêu gọi tăng lương trong ngành công nghiệp ô tô, các nguồn tin chính phủ cho biết.

Với việc các hộ gia đình Nhật Bản phải đối mặt với giá cả tăng mà lương không tăng, Kishida đã rất muốn thực hiện các biện pháp như giảm thuế để các công ty tăng lương.

Toyota, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, có ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc định hướng các cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân của đất nước giữa ban quản lý và liên đoàn lao động, được gọi là “shunto”, hàng năm.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida gặp Giám đốc Toyota về khử cacbon trong lĩnh vực ô tô

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like