Thủ tướng Nhật Bản Kishida không có kế hoạch thay đổi kế hoạch hợp tác kinh tế với Nga cho năm tài chính 22


Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

TOKYO – Sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã trả lời các nhà lập pháp đối lập rằng ông không có ý định xem xét lại kế hoạch hợp tác kinh tế với Moscow đã được đưa vào dự thảo ngân sách tài khóa 2022 ban đầu. “Tại thời điểm này, tôi không có kế hoạch sửa đổi ngân sách,” Kishida nói.

Thủ tướng đưa ra tuyên bố trên trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 14 tháng 3. Ông giải thích rằng ngân sách “bao gồm nhiều khoản hỗ trợ khác nhau cho các tập đoàn Nhật Bản, ngân sách cho an ninh năng lượng quốc gia và viện trợ nhân đạo.”

Kế hoạch hợp tác kinh tế là kế hoạch mà Thủ tướng Shinzo Abe khi đó đã đề xuất với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 2016. Trong kế hoạch này bao gồm việc mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, và thúc đẩy trao đổi giữa các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản và Nga. .

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda cho biết tại cuộc họp ủy ban ngân sách rằng ông cho rằng 2,1 tỷ yên (khoảng 17,8 triệu USD) trong các quỹ liên quan được phân bổ trong dự thảo luật tài khóa 2022 có thể được sử dụng để giúp các công ty Nhật Bản rút khỏi Nga nếu tình hình đi đến điểm đó.

Câu trả lời từ Kishida và Hagiuda là câu trả lời cho các câu hỏi của Yuko Mori và Tetsuro Fukuyama, cả hai đều thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập của Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jun Aoki, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida không có kế hoạch thay đổi kế hoạch hợp tác kinh tế với Nga cho năm tài chính 22

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like