Thủ tướng Nhật Bản Kishida kiểm tra địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7, đài tưởng niệm bom A ở Hiroshima

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (thứ 2 từ phải sang) thăm Đền Itsukushima được xếp hạng Di sản Thế giới ở Hatsukaichi thuộc tỉnh Hiroshima, miền tây Nhật Bản, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước tại Hiroshima từ ngày 19-21 tháng 5 mà ông sẽ chủ trì. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Bảy đã thị sát địa điểm chính cho hội nghị thượng đỉnh G7 bắt đầu vào tuần tới tại Hiroshima và các địa điểm khác mà ông sẽ đến thăm cùng với các nhà lãnh đạo đồng nghiệp, bao gồm đài tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử.

Trong thời gian chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở miền tây Nhật Bản, hội nghị đầu tiên được tổ chức tại địa điểm bị ném bom nguyên tử, Kishida, một nhà lập pháp đại diện cho Hiroshima, đã khuyến khích các nhân viên an ninh ưu tiên các biện pháp chống khủng bố.

Cuối ngày, Kishida nói với các phóng viên rằng ông đang lên kế hoạch chào đón các nhà lãnh đạo G-7 tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình vào ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày từ thứ Sáu.

Kishida hôm thứ Bảy đã đến thăm khách sạn Grand Prince Hotel Hiroshima, nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-7, cũng như đền Itsukushima trên đảo Miyajima, nổi tiếng với cổng torii dường như nổi trên biển nội địa Seto khi thủy triều lên.

Theo một quan chức chính phủ Nhật Bản, hành trình của ông cũng bao gồm các địa điểm quan trọng mà Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo G-7 khác dự kiến ​​sẽ đến thăm, chẳng hạn như Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

Kishida đã bày tỏ hy vọng rằng chuyến thăm bảo tàng vào ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh sẽ tạo động lực để đạt được mục tiêu ấp ủ của ông là hiện thực hóa một “thế giới không có vũ khí hạt nhân” bằng cách thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về tác động tàn phá của bom nguyên tử.

Chính phủ cũng đã sắp xếp một cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo G-7 và những người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử, ở Nhật Bản được gọi là hibakusha.

Trước đó vào ngày thứ Bảy, Kishida nói với các sĩ quan cảnh sát và các quan chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, “Là nước chủ nhà, nhiệm vụ của Nhật Bản là đảm bảo tiến hành an toàn và suôn sẻ của hội nghị thượng đỉnh lịch sử. Sự thành công hay thất bại của sự kiện này phụ thuộc vào vai của các bạn.”

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida kiểm tra địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7, đài tưởng niệm bom A ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like