Thủ tướng Nhật Bản Kishida làm việc từ xa sau khi nhiễm COVID, chính thức trở lại vào ngày 31 tháng 8

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno được nhìn thấy trong một cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 22 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, đang thực hiện nhiệm vụ theo lịch trình từ xa và dự kiến ​​sẽ trở lại văn phòng của mình vào ngày 31 tháng 8, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu của nước này cho biết.

Trong một cuộc họp báo vào sáng ngày 22 tháng 8, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói với các phóng viên rằng vào buổi sáng, cơn sốt của thủ tướng đã giảm bớt, mặc dù ông đang bị ho nhẹ. Matsuno nói, khi ông đang trải qua các triệu chứng nhẹ hơn, “Thủ tướng đang tham gia vào các nhiệm vụ gần như đã được lên lịch thông qua công việc từ xa.”

Matsuno cho biết họ hiểu rằng Kishida “có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tương tự như bình thường,” và nói rằng không có kế hoạch bổ nhiệm một người được ủy quyền tạm thời làm thủ tướng. Trong khi sự tham dự của Kishida tại Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển Châu Phi sẽ được tổ chức tại Tunisia từ ngày 27 tháng 8 đã bị hoãn lại, Chánh văn phòng Nội các giải thích rằng Thủ tướng đã lên kế hoạch tham gia trực tuyến cho nhiều sự kiện.

Đáp lại tin tức rằng tỷ lệ phê duyệt của Nội các Kishida đã giảm xuống 36% trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​được thực hiện vào ngày 20 và 21 tháng 8 bởi Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội – giảm 16 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó – Matsuno nhận xét, “JBAH sẽ chân thành tiếp thu tiếng nói của người dân, và điều quan trọng là phải áp dụng chúng trong các phản ứng của chính phủ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Murao, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida làm việc từ xa sau khi nhiễm COVID, chính thức trở lại vào ngày 31 tháng 8

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like