Thủ tướng Nhật Bản Kishida lần đầu tiên vào văn phòng không đeo khẩu trang kể từ khi nhậm chức

Thủ tướng Fumio Kishida, thứ hai từ trái sang, được nhìn thấy bước vào văn phòng thủ tướng ở Phường Chiyoda của Tokyo, không đeo khẩu trang, vào ngày 13 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến văn phòng mà không đeo khẩu trang vào sáng ngày 13 tháng 3, khi chính sách nới lỏng quy định đeo khẩu trang chống vi-rút corona của chính phủ bắt đầu vào ngày này.

Tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo, Kishida nói với các phóng viên: “Việc đeo và tháo khẩu trang sẽ do các cá nhân quyết định. Tôi sẽ không ép buộc các cá nhân đeo hoặc tháo chúng. Cá nhân tôi nghĩ rằng tôi sẽ tháo khẩu trang thường xuyên hơn. ”

Cho đến tận bây giờ, thủ tướng vẫn tiếp tục đeo khẩu trang khi rời dinh thự chính thức để đi vào văn phòng của mình bên cạnh. Một cá nhân có liên quan đến văn phòng thủ tướng nói rằng “theo như những gì có thể xác định chắc chắn, đây là lần đầu tiên kể từ khi ông ấy nhậm chức thủ tướng vào tháng 10 năm 2021”, Kishida bước vào văn phòng mà không đeo khẩu trang. Các thư ký và cảnh sát an ninh đi cùng ông cũng không đeo khẩu trang.

Kishida cũng nhận xét: “Tôi yêu cầu mọi người đeo khẩu trang ở những nơi khó thông gió và ở những nơi như cơ sở chăm sóc người già nơi bạn tiếp xúc với những người có nguy cơ cao mắc các triệu chứng nghiêm trọng. Điều quan trọng là phải truyền bá thông điệp một cách cách mà sẽ không gây nhầm lẫn cho nhiều người.”

Trong khi đó, trong các cuộc thảo luận chuyên sâu tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào sáng ngày 13 tháng 3, Kishida và các bộ trưởng Nội các không đeo khẩu trang, trong khi một số lượng đáng kể các nhà lập pháp ở ghế thành viên ủy ban cũng không đeo khẩu trang. Các bảng acrylic trước đây được thiết lập để ngăn chặn sự truyền giọt bắn cũng đã bị loại bỏ.

Seiichi Eto, thuộc Đảng Dân chủ Tự do, đã đặt câu hỏi đầu tiên trong cuộc họp khi đeo mặt nạ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Imano, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida lần đầu tiên vào văn phòng không đeo khẩu trang kể từ khi nhậm chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like