Thủ tướng Nhật Bản Kishida nói ‘đeo khẩu trang không cần thiết ở ngoài trời’ trong bối cảnh vật lộn để truyền tải thông điệp

Thủ tướng Fumio Kishida có bài phát biểu về chính sách trong phiên họp toàn thể của Hạ viện vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Emi Naito)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida nhấn mạnh trong bài phát biểu về chính sách của mình trong Chế độ ăn uống vào ngày 3 tháng 10 rằng “về nguyên tắc không cần đeo khẩu trang ở ngoài trời” khi ông đấu tranh để truyền đạt chính sách mặt nạ chống coronavirus của chính phủ trong bối cảnh ngày càng có nhiều phàn nàn ở Nhật Bản các quốc gia đã chấm dứt các quy định về mặt nạ ở nước ngoài.

Trong khi chính phủ Nhật Bản tin rằng còn quá sớm để chuyển hoàn toàn sang tình trạng “không đeo khẩu trang” vì lo ngại về dịch cúm theo mùa xảy ra cùng với đại dịch coronavirus, họ muốn làm rõ quan điểm của mình rằng việc bỏ khẩu trang khi ở ngoài trời là được phép. để xoa dịu sự bất mãn của công chúng.

Vào tháng 5, chính phủ quốc gia đã công bố hướng dẫn về các thiết lập ngoài trời và trong nhà không yêu cầu sử dụng mặt nạ, có tính đến nguy cơ say nắng vào mùa hè. Nó tuyên bố rằng đeo khẩu trang là “không cần thiết” ở ngoài trời trong trường hợp có thể duy trì khoảng cách giữa mọi người hoặc nơi hầu như không có nói chuyện. Tuy nhiên, vì thông báo này không rõ ràng, nó đã không trở nên phổ biến trong xã hội, và nhiều người vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, ngay cả khi ở bên ngoài.

Trong khi đó, trên quy mô toàn cầu, đã có những động thái tìm kiếm chiến lược rút lui khỏi COVID-19, và nhiều quốc gia hơn, bao gồm Hoa Kỳ và các quốc gia ở châu Âu, đã nới lỏng các nhiệm vụ đeo mặt nạ. Việc sử dụng mặt nạ vì thế lại trở thành tiêu điểm ở Nhật Bản.

Trong một cuộc họp báo ngày 26 tháng 9, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết, “JBAH đã nhận được phản hồi rằng thông điệp ban đầu không rõ ràng, nhưng nói một cách dễ hiểu, mọi người về cơ bản không cần đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.” Dân số Nhật Bản có một tỷ lệ tương đối thấp những người có được khả năng miễn dịch thông qua lây nhiễm tự nhiên, so với các nước ở nước ngoài và phần lớn các chuyên gia nhận thấy nguy cơ cao khi bỏ hoàn toàn khẩu trang. Một quan chức cấp cao của Bộ Y tế cho biết, “Việc mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài một mình là quá nhiều. Điều này không chỉ diễn ra vào mùa hè, mà còn cả mùa thu và mùa đông, và ít nhất JBAH muốn thiết lập quy tắc bỏ khẩu trang ngoài.”

Mặc dù bài phát biểu hồi tháng 5 của thủ tướng nhằm truyền đi thông điệp rằng mặt nạ có thể được gỡ bỏ ở ngoài trời, nhưng nó đã sử dụng các thành ngữ “miễn là không có cuộc trò chuyện nào diễn ra gần đó” và “với một số dè dặt.” Một cá nhân thân cận với Kishida giải thích, “JBAH thực sự muốn tiến thêm một bước nữa, nhưng JBAH đã bị chặn lại bởi các chuyên gia lo ngại một đợt bùng phát cúm lớn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế, và Nozomi Gemma, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida nói ‘đeo khẩu trang không cần thiết ở ngoài trời’ trong bối cảnh vật lộn để truyền tải thông điệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like