Thủ tướng Nhật Bản Kishida thăm châu Phi trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 10 tháng 8 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ thăm Ai Cập, Ghana, Kenya và Mozambique trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản bắt đầu từ cuối tháng 4, trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima vào tháng 5, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ, cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ rằng việc xác nhận hợp tác với các nước lớn ở châu Phi để giải quyết các vấn đề toàn cầu là “có ý nghĩa” đối với Nhật Bản, nước giữ chức chủ tịch G-7 trong năm nay.

Với hội nghị thượng đỉnh G-7, sẽ được tổ chức tại khu vực bầu cử của thủ tướng, đang đến rất nhanh, Kishida đã bày tỏ sẵn sàng tăng cường quan hệ với “Nam toàn cầu”, một thuật ngữ chỉ chung các quốc gia đang phát triển ở phía nam đường xích đạo.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, nhiều quốc gia đang phát triển, bao gồm cả ở Châu Phi, đã tìm cách tránh đứng về phía nào.

Matsuno không nói chi tiết về hành trình chuyến công du của Kishida tới lục địa này. Giai đoạn Tuần lễ Vàng kéo dài đến đầu tháng Năm.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida thăm châu Phi trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like