Thủ tướng Nhật Bản Kishida thề sẽ giải quyết việc thiếu khoản phát 100.000 yên cho các bậc cha mẹ đơn thân đã ly hôn

Thủ tướng Fumio Kishida, trái, trả lời câu hỏi của nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do Yoko Kamikawa trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Fumio Kishida vào ngày 24 tháng 1 thông báo rằng chính phủ sẽ xem xét việc hỗ trợ 100.000 yên (khoảng 880 USD) cho các hộ gia đình đơn thân đã ly hôn trước đó đã bỏ lỡ.

Chính phủ đã giải quyết việc phân phát cho các gia đình có trẻ em từ 18 tuổi trở xuống như một phần của các biện pháp nhằm giảm bớt thiệt hại về kinh tế do đại dịch coronavirus. Theo chương trình hiện tại, các bậc cha mẹ đơn thân nuôi con kể từ khi ly hôn vào hoặc sau tháng 9 năm 2021 không đủ điều kiện để nhận tài trợ trừ khi họ là người nhận trợ cấp nuôi con cho tháng đó. Các lời kêu gọi khắc phục sự cố đã được các đảng đối lập tăng lên.

“Chính phủ muốn khắc phục sự không công bằng, đồng thời xem xét lại phương pháp và cân nhắc việc đưa các khoản tài trợ đến tay (các hộ gia đình đơn thân),” Kishida phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào sáng ngày 24/1.

Tuyên bố của Kishida được đưa ra trước câu hỏi được đặt ra bởi cựu Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa, người hiện giữ chức vụ tổng thư ký quyền điều hành của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi tiết lộ trong cùng phiên họp của Ủy ban Ngân sách rằng chính phủ đã đệ đơn phản đối với Hàn Quốc liên quan đến phản ứng dữ dội của Hội đồng Văn hóa Nhật Bản về việc lựa chọn mỏ vàng và bạc ở Đảo Sado ở tỉnh Niigata làm ứng cử viên. vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO, sau khi Seoul tuyên bố rằng các khu mỏ từng là địa điểm lao động cưỡng bức người dân từ Bán đảo Triều Tiên.

“Vị thế độc tôn của Hàn Quốc là hoàn toàn không thể chấp nhận được, và JBAH đã đệ đơn (một cuộc phản đối) với Seoul. Thật vô cùng đáng tiếc khi có nhiều báo cáo sai sự thật ở Hàn Quốc và JBAH muốn giải thích vị thế của đất nước JBAH với cộng đồng quốc tế”. Hayashi nói.

Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao được đưa ra trước câu hỏi của Trưởng ban chính sách LDP Sanae Takaichi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Tanaka và Jun Aoki, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida thề sẽ giải quyết việc thiếu khoản phát 100.000 yên cho các bậc cha mẹ đơn thân đã ly hôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like