Thủ tướng Nhật Bản Kishida tiếp đón các lãnh đạo EU tham dự hội nghị thượng đỉnh trong bối cảnh chiến tranh Ukraine

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel. (Getty / Kyodo)

BRUSSELS (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ có cuộc gặp tại Tokyo với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel vào thứ Năm tới, với cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine và sự quyết đoán của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ được thảo luận .

EU cho biết hôm thứ Năm, hội nghị thượng đỉnh sẽ mang lại “cơ hội thể hiện liên minh ngày càng sâu rộng và năng động” giữa khối khu vực và Nhật Bản, có các giá trị tương tự, bao gồm cam kết bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của hai nguyên thủ EU tới Nhật Bản kể từ khi họ nhậm chức vào tháng 12 năm 2019.

Họ và Kishida sẽ thảo luận về sự hợp tác và liên kết hơn nữa về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và các cách thức hữu hình để cung cấp hỗ trợ nhân đạo, chính trị, tài chính và vật chất cho Ukraine, EU cho biết.

Họ cũng dự kiến ​​sẽ nói về sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực và khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan. Bắc Kinh coi hòn đảo dân chủ tự trị là một tỉnh nổi loạn sẽ được thống nhất với đất liền bằng vũ lực nếu cần thiết.

Các chủ đề của chương trình nghị sự cũng sẽ bao gồm tăng cường hợp tác về biến đổi khí hậu và quan hệ đối tác kỹ thuật số, cũng như dỡ bỏ các hạn chế đi lại đã được thực hiện để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Kishida cho biết hôm thứ Năm tại London rằng Nhật Bản sẽ nới lỏng hơn nữa việc kiểm soát biên giới vào tháng Sáu để đưa chúng phù hợp với Nhóm Bảy quốc gia khác.

Vào cuối hội nghị thượng đỉnh, một tuyên bố chung dự kiến ​​sẽ được thông qua. Hội nghị thượng đỉnh EU-Nhật Bản cuối cùng được tổ chức vào tháng 5 năm ngoái đã diễn ra qua cầu truyền hình do đại dịch.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida tiếp đón các lãnh đạo EU tham dự hội nghị thượng đỉnh trong bối cảnh chiến tranh Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like