Thủ tướng Nhật Bản Kishida tìm kiếm tăng trưởng kinh tế trước khi phân phối lại của cải

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trả lời câu hỏi của nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản Kiyomi Tsujimoto, trong một phiên họp quốc hội ở Tokyo vào ngày 11 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kan takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết ông sẽ tìm cách đạt được tăng trưởng kinh tế ở Nhật Bản trước khi phân phối lại của cải trong cuộc thẩm vấn của các nhà lập pháp đối lập về bài phát biểu chính sách của ông vào tuần trước trước cuộc bầu cử Hạ viện.

Kishida nhấn mạnh rằng ông sẽ không ngay lập tức tìm cách tăng thuế suất đối với lãi vốn hoặc các tài sản tài chính khác. Trước đó, ông cho biết việc thay đổi thuế sẽ là một lựa chọn, dẫn đến chứng khoán Tokyo giảm mạnh vào tuần trước.

“Trừ khi có sự tăng trưởng thì không có gì để phân phối. Điều quan trọng là phải tìm kiếm sự tăng trưởng trước tiên, và tôi sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa nó”, Kishida trả lời câu hỏi của Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản. , tại hạ viện.

Kishida tuyên bố trong bài phát biểu về chính sách của mình vào thứ Sáu sẽ nhận ra một chu kỳ tăng trưởng kinh tế và phân bổ lại thành công của nó.

Dự kiến, việc tăng thuế đối với lãi vốn và cổ tức là một trụ cột chính trong chính sách của Kishida nhằm phân phối lại của cải và giải quyết chênh lệch thu nhập.

Nhưng ông đã giảm nhẹ nhận xét của mình về vấn đề này sau khi lập trường của ông dường như đã làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư.

Điều này buộc Kishida phải nói rõ trong một chương trình truyền hình vào Chủ nhật rằng ông không xem xét việc thay đổi mức thuế trong thời điểm hiện tại, và rằng có một sự hiểu lầm phổ biến về nó.

Phiên chất vấn trong Chế độ ăn kiêng sẽ được tổ chức đến hết thứ Tư, và Kishida dự kiến ​​sẽ giải tán hạ viện vào thứ Năm để tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 31 tháng 10.

Edano cũng chỉ trích phản ứng coronavirus của chính phủ, cho rằng hàng loạt cái chết của bệnh nhân COVID-19 buộc phải hồi phục tại nhà do thiếu giường bệnh trong đợt nhiễm trùng thứ năm vào mùa hè này là “sự thất bại của chính phủ Đảng Dân chủ Tự do , “hiện do Kishida dẫn đầu.

Đáp lại, Kishida cho biết anh sẽ sớm trình bày phác thảo về phản ứng coronavirus của mình, phản ánh tình trạng thiếu giường bệnh vào mùa hè này. Ông cũng thừa nhận rằng có nhiều chỗ để cải thiện việc kiểm soát biên giới, và thề sẽ tăng cường hệ thống kiểm tra coronavirus của đất nước.

Kishida cho biết thêm, ông sẽ nhanh chóng quyết định các biện pháp kích thích kinh tế để giúp đỡ các doanh nghiệp và những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Kishida tìm kiếm tăng trưởng kinh tế trước khi phân phối lại của cải

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like