Thủ tướng Nhật Bản, người đứng đầu IOC đồng ý Thế vận hội sẽ diễn ra theo kế hoạch vào mùa hè năm sau

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, bên trái, và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nắm tay nhau tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2020, đeo khẩu trang giữa đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm thứ Hai đã đồng ý với người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach rằng Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức theo kế hoạch vào mùa hè năm sau, bất chấp đại dịch coronavirus toàn cầu đang diễn ra.

Suga và Bach, người đang có chuyến thăm 4 ngày đến Tokyo bắt đầu vào Chủ nhật, đã thảo luận về việc chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè khi số lượng ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng trên toàn thế giới.

Sau cuộc họp, Bach nói với các phóng viên rằng ông tin tưởng khán giả sẽ có thể vào các địa điểm thi đấu để xem các trận đấu thể thao, đồng thời hứa rằng IOC sẽ đẩy mạnh nỗ lực để đảm bảo các vận động viên sẽ được tiêm chủng “nếu đến lúc đó có vắc xin.”

Ông nói: “Trong cuộc họp này, chúng tôi hoàn toàn đồng lòng về quyết tâm và sự tự tin để biến Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Thế vận hội Paralympic diễn ra thành công tốt đẹp vào mùa hè năm sau tại Tokyo.

“Cùng nhau, chúng ta có thể làm cho Thế vận hội Olympic này và ngọn lửa Olympic thắp sáng cuối đường hầm.”

Đây là chuyến đi đầu tiên của Bach đến Nhật Bản kể từ quyết định hoãn Thế vận hội và Paralympic vào tháng 3 do sự bùng phát của virus.

So với nhiều quốc gia khác, Nhật Bản gần như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nhiên, nó đã chứng kiến ​​các ca nhiễm hàng ngày kỷ lục trong những ngày gần đây khi nhiệt độ giảm xuống và sau khi bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân và kiểm soát biên giới.

Trong hoàn cảnh đó, Suga đã tái cam kết trước sự chứng kiến ​​của Bach rằng anh ấy “quyết tâm” đăng cai Thế vận hội Mùa hè như “bằng chứng cho thấy loài người đã đánh bại virus.”

Suga nói với các phóng viên sau cuộc họp: “Tôi giải thích rằng chúng tôi đang cân nhắc nhiều vấn đề khác nhau trên cơ sở có khán giả và đồng ý với Chủ tịch Bach để hợp tác chặt chẽ với nhau hướng tới việc thực hiện một Thế vận hội an toàn và đảm bảo.

Cuộc gặp, cũng là cuộc gặp đầu tiên với Suga kể từ khi anh ấy trở thành thủ tướng vào giữa tháng 9, diễn ra khi chính phủ Nhật Bản đang đẩy nhanh quá trình xây dựng các biện pháp chống lại virus.

Cuối tuần thứ Hai, Bach sẽ gặp cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người từng là lãnh đạo đất nước khi Tokyo giành quyền đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2020 nhưng bị buộc phải từ chức vì lý do sức khỏe.

Bach dự kiến ​​sẽ trao cho anh ấy một giải thưởng cho những đóng góp của anh ấy trong việc tổ chức các trò chơi.

Ông cũng sẽ gặp Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Tokyo Yoshiro Mori và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike vào thứ Hai. Bach và Mori sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào cuối ngày.

Thứ ba, Bach dự kiến ​​sẽ đến thăm làng vận động viên và sân vận động Quốc gia. Hoàn thành vào tháng 11 năm 2019, sân vận động sẽ được sử dụng cho các môn điền kinh và bóng đá trong Thế vận hội Tokyo cũng như lễ khai mạc và bế mạc.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản, người đứng đầu IOC đồng ý Thế vận hội sẽ diễn ra theo kế hoạch vào mùa hè năm sau

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like