Thủ tướng Nhật Bản nhắm mắt phóng tàu thăm dò vào Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi

Ảnh tệp này được chụp vào tháng 9 năm 2022 cho thấy tên Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới tại một tòa nhà chứa Nhà thờ Thống nhất ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang xem xét khởi động một cuộc điều tra đối với Nhà thờ Thống nhất, một nhóm tôn giáo đang bị công chúng tăng cường giám sát về mối liên hệ với đảng cầm quyền và những rắc rối tài chính với các tín đồ của nó, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Sự thay đổi trong lập trường của Kishida diễn ra khi ông phải vật lộn với việc xếp hạng ủng hộ trong Nội các giảm xuất phát từ việc ông miễn cưỡng giải quyết các vấn đề liên quan đến nhà thờ, vấn đề xảy ra sau khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết cách đây hơn ba tháng.

Theo các nguồn tin, Kishida sẽ công bố kế hoạch này vào thứ Hai trong một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện, nói rằng ông sẽ ra lệnh cho bộ trưởng giáo dục và văn hóa xem xét nhóm tôn giáo này nếu cần.

Chính phủ của ông trước đây đã thận trọng về việc ra lệnh một cuộc thăm dò như vậy do lo ngại vi phạm quyền tự do tôn giáo.

Nếu cuộc điều tra được tiến hành và tùy thuộc vào kết quả của nó, chính phủ có thể ban hành lệnh giải thể theo luật các tập đoàn tôn giáo đối với nhóm do Sun Myung Moon thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và thường bị các nhà phê bình gán cho là một giáo phái. chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, theo các nguồn tin.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản nhắm mắt phóng tàu thăm dò vào Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like