Thủ tướng Nhật Bản nói rằng liên minh cầm quyền phải hành động trước cuộc bầu cử sắp tới

Thủ tướng Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 10 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai cho biết đảng của ông phải tập trung vào việc mang lại lợi ích cho cử tri để đảm bảo chiến thắng trong các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương sắp tới, một ngày sau khi phe cầm quyền giành chiến thắng trong các cuộc đua quan trọng vào vị trí thống đốc.

Kishida nói với các phóng viên tại văn phòng của mình: “JBAH phải tiếp tục chuẩn bị tinh thần” cho một thách thức trong khi lắng nghe những tiếng nói khích lệ và hy vọng cho Đảng Dân chủ Tự do và liên minh cầm quyền bao gồm cả đối tác cấp dưới Komeito.

Trong các cuộc đua giành chức thống đốc ở hòn đảo chính Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản và tỉnh Oita, tây nam Nhật Bản vào Chủ nhật, các ứng cử viên do LDP đứng đầu là Kishida đã giành chiến thắng.

Các kết quả phản ánh những nỗ lực của Kishida trong việc củng cố xếp hạng chấp thuận của Nội các của ông với những thành tựu trên sân khấu ngoại giao trước khi ông tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước vào tháng 5 tại khu vực bầu cử của ông ở Hiroshima, các chuyên gia chính trị cho biết.

Tuy nhiên, các ứng cử viên LDP đã thua các ứng cử viên được Đảng Đổi mới Nhật Bản tán thành ở các quận phía tây Osaka và Nara, nơi đảng đối lập có chỗ đứng vững chắc.

Cùng với 9 cuộc bầu cử thống đốc bang, các cuộc bầu cử thị trưởng ở 6 thành phố lớn và bầu cử hội đồng địa phương ở 41 quận và 17 thành phố lớn cũng được tổ chức vào Chủ nhật như một phần của vòng đầu tiên của cuộc bầu cử địa phương thống nhất bốn năm một lần.

Trong 41 cuộc chạy đua vào hội đồng cấp tỉnh, LDP đã giành được 1.153 trong số 2.260 ghế dự kiến, trên cơ sở tỷ lệ phần trăm ngang bằng với thành tích của đảng này trong các cuộc thăm dò trước đó vào năm 2019. Đảng Sáng tạo Nhật Bản đã tăng hơn gấp đôi số ghế của mình trong cuộc bầu cử mới nhất từ ​​57 vào năm 2019 lên 124 vào Chủ nhật, số liệu cuối cùng cho thấy.

Vòng bầu cử địa phương thứ hai, được tổ chức bốn năm một lần để cắt giảm chi phí hành chính và tăng tỷ lệ cử tri đi bầu, sẽ được tiến hành vào ngày 23 tháng 4 để chọn thị trưởng và thành viên hội đồng ở các thành phố khác trên khắp Nhật Bản.

Các cuộc bầu cử bổ sung cho 5 ghế trống trong quốc hội cũng dự kiến ​​được tổ chức vào cùng ngày.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản nói rằng liên minh cầm quyền phải hành động trước cuộc bầu cử sắp tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like