Thủ tướng Nhật Bản phải đối mặt với thử thách vào ngày 23 tháng 4 khi 5 cuộc bầu cử quốc hội được ấn định

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ phải đối mặt với một cuộc thử thách về khả năng lãnh đạo vào ngày 23 tháng 4 khi 5 cuộc bầu cử quốc hội bổ sung dự kiến ​​sẽ được ấn định vào cuối ngày thứ Tư.

Có thể tranh giành là bốn ghế Hạ viện – quận số 5 Chiba, quận số 1 Wakayama, quận số 2 và 4 Yamaguchi, quận sau là trụ sở của cựu Thủ tướng Shinzo Abe – – cũng như một ghế trong Hạ viện ở tỉnh Oita.

Kể từ cuộc bầu cử Ủy viên Hội đồng Hạ viện vào mùa hè năm 2022, Kishida đã có thể tận dụng khoảng thời gian được gọi là “ba năm vàng” của mình để cai trị mà không cần bầu cử quốc gia cho đến khi ông quyết định giải tán hạ viện đầy quyền lực.

Nhưng việc không giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử phụ sắp tới có thể làm suy yếu chức vụ thủ tướng mới chưa đầy hai năm của ông, và các đảng cầm quyền cũng như đối lập có thể sẽ dốc toàn lực vào chiến dịch tranh cử.

Khi chiến đấu trong các cuộc tranh cử, Kishida phải đối mặt với những thách thức từ việc xem xét kỹ lưỡng các chính sách bao gồm các biện pháp chống lại giá cả tăng cao và tỷ lệ sinh giảm cũng như khả năng tăng thuế để trang trải chi tiêu quốc phòng tăng lên khi Nội các của ông có tỷ lệ tán thành thấp, chỉ là 38,1% trong cuộc thăm dò của Kyodo News kết quả được công bố vào thứ Hai.

Trong số các ghế đang chơi, quận số 4 Yamaguchi đã bị bỏ trống sau vụ bắn chết người của Abe trong một bài phát biểu khó hiểu ở thành phố Nara phía tây trước cuộc bầu cử thượng viện vào tháng 7 năm 2022.

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đang ủng hộ Shinji Yoshida, một cựu nghị sĩ thành phố Shimonoseki 38 tuổi ít được biết đến, trong khi Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đang ủng hộ cựu thành viên thượng viện Yoshifu Arita, 71 tuổi.

Một trong những vấn đề chính trong cuộc thi có thể là các vấn đề liên quan đến Nhà thờ Thống nhất, có mối quan hệ sâu sắc với các chính trị gia như Abe bị cáo buộc đã góp phần vào cuộc tấn công của ông bởi một người đàn ông có ác cảm với nhóm tôn giáo.

Các cuộc bầu cử phụ được ấn định vào cùng ngày với nhiều cuộc bầu cử địa phương dự kiến ​​sẽ được tổ chức trên toàn quốc.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản phải đối mặt với thử thách vào ngày 23 tháng 4 khi 5 cuộc bầu cử quốc hội được ấn định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like