Thủ tướng Nhật Bản sẽ lên đường tới Mỹ vào Thứ Hai. cho địa chỉ đến hội đồng LHQ

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ đến New York vào thứ Hai để có bài phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ cho biết.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng Kishida cũng có kế hoạch tổ chức các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo khác trong thời gian dự kiến ​​ở New York mà không cung cấp thông tin chi tiết.

Kishida sẽ “tích cực đưa ra thông điệp của Nhật Bản về những thách thức toàn cầu mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt”, chẳng hạn như cải cách Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, giải trừ hạt nhân và không phổ biến vũ khí hạt nhân, ông Matsuno nói.

Để xây dựng động lực hướng tới việc Hiệp ước Cấm Thử Hạt nhân Toàn diện có hiệu lực, Kishida, người đại diện cho một khu vực bầu cử ở thành phố Hiroshima đã bị tàn phá bởi một quả bom nguyên tử trong Thế chiến II, dự kiến ​​sẽ tham dự một cuộc họp cấp lãnh đạo của Những người bạn của CTBT, theo Matsuno.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi đã nói trong một cuộc họp báo riêng rằng ông sẽ thực hiện chuyến đi sáu ngày đến New York từ thứ Hai để tham dự phiên họp thường niên của Liên Hợp Quốc bắt đầu vào thứ Ba.

Hayashi cho biết ông có kế hoạch tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng ngoại giao với Brazil, Đức và Ấn Độ bên lề cuộc họp của Liên Hợp Quốc để thảo luận về việc cải tổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhật Bản và ba nước đều mong muốn trở thành thành viên thường trực của cơ quan ra quyết định của cơ quan thế giới.

Hayashi cũng cho biết ông sẽ gặp những người đồng cấp từ Nhóm Bảy quốc gia và Đối tác ở Thái Bình Dương Xanh, một khuôn khổ gồm 5 thành viên do Hoa Kỳ dẫn đầu được đưa ra vào tháng 6 dường như nhằm chống lại những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và quân sự với các quốc đảo Thái Bình Dương.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản sẽ lên đường tới Mỹ vào Thứ Hai. cho địa chỉ đến hội đồng LHQ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like