Thủ tướng Nhật Bản Suga chúc mừng bà Suu Kyi chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Myanmar

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 10 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Ba đã chúc mừng nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi về chiến thắng của đảng bà trong cuộc tổng tuyển cử cuối tuần trước, chính phủ Nhật Bản cho biết.

“Nhật Bản sẽ hợp tác với chính quyền tiếp theo ở Myanmar và tiếp tục hỗ trợ hoàn toàn việc xây dựng quốc gia dân chủ của đất nước”, Suga nói trong thông điệp gửi bà Suu Kyi, chính phủ cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cũng ca ngợi chiến thắng của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ do Suu Kyi lãnh đạo, người đã kiêm nhiệm chức bộ trưởng ngoại giao, và việc tổ chức thành công cuộc bầu cử bất chấp sự lan truyền của tiểu thuyết coronavirus, nó nói.

NLD hôm thứ Hai cho biết họ đã chiếm đủ số ghế trong quốc hội để giữ quyền sau cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật, được tổ chức lần đầu tiên sau 5 năm.

Trước khi diễn ra các cuộc thăm dò, Nhật Bản đã cử một phái đoàn quan sát bầu cử như một phần của các biện pháp hỗ trợ tổ chức một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga chúc mừng bà Suu Kyi chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Myanmar

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like