Thủ tướng Nhật Bản Suga đặt mục tiêu cắt giảm lượng khách tham dự Olympic, hoàn thành việc tiêm phòng vào tháng 11.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trả lời câu hỏi của Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, trong cuộc tranh luận tại quốc hội của các nhà lãnh đạo đảng ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu cắt giảm hơn nữa số lượng vận động viên không phải là vận động viên nước ngoài cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới và hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả công dân muốn có vắc xin COVID-19 vào tháng 11 nhằm ngăn chặn sự lây lan thêm của coronavirus, Bộ trưởng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Tư.

Trong cuộc tranh luận tại quốc hội với các nhà lãnh đạo đảng, lần đầu tiên trong khoảng hai năm, Suga nhắc lại quyết tâm tiến tới việc tổ chức Thế vận hội và Paralympic, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của dư luận.

“Tôi muốn gửi từ Nhật Bản một thông điệp rằng thế giới đã đối mặt với những khó khăn do coronavirus mới mang lại và vượt qua chúng bằng cách đoàn kết,” Suga nói.

Như một phần của các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, Suga cho biết Nhật Bản sẽ tìm cách giảm hơn nữa số lượng quan chức Olympic, công nhân và thành viên báo chí từ nước ngoài.

Nhật Bản đã giảm một nửa con số so với dự kiến ​​ban đầu là 180.000 người khi nước này tăng cường chuẩn bị cho Thế vận hội, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 23 tháng 7, sau một năm trì hoãn vì đại dịch coronavirus.

“Bảo vệ cuộc sống và sự an toàn của người dân là trách nhiệm của tôi”, Suga, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cho biết.

Yukio Edano, lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, chỉ trích Suga thiếu hiểu biết về tình hình.

Ông Edano nói: “Bạn không thể bù đắp được mạng sống một khi họ mất đi. Chính trị không thể chịu trách nhiệm về những sinh mạng đã mất, và thủ tướng cũng không đủ nhận thức về điều đó”.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga đặt mục tiêu cắt giảm lượng khách tham dự Olympic, hoàn thành việc tiêm phòng vào tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like