Thủ tướng Nhật Bản Suga gợi ý sẽ không tìm cách giải tán hạ viện sớm cho cuộc thăm dò ý kiến

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 26 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không cần thiết phải giải tán Hạ viện sớm bất cứ lúc nào, bác bỏ một cách hiệu quả những suy đoán rằng một cuộc tổng tuyển cử có thể được tổ chức vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

“Tôi không nghĩ rằng (một cuộc bầu cử nhanh) sẽ sớm xảy ra”, Suga nói với các phóng viên sau khi Chế độ ăn kiêng thông qua ngân sách tài khóa 2021. “Chúng ta cần phải thực hiện đều đặn các biện pháp chống coronavirus.”

Một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do tin rằng thay vì bị buộc phải giải tán viện ngay trước khi nhiệm kỳ của thành viên hạ viện hiện tại hết hạn vào tháng 10, Suga nên hành động sớm hơn.

Họ cho biết cuộc gặp dự kiến ​​của Suga với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 4 và các sự kiện khác trong những tháng tới, chẳng hạn như ban hành luật liên quan đến cải cách kỹ thuật số, có thể thúc đẩy sự ủng hộ của công chúng đối với Nội các của anh ấy.

Nhiều người dự đoán việc giải thể sẽ diễn ra sau Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào mùa hè, nhưng đại dịch COVID-19 có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định của thủ tướng.

Bất chấp việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 vào thứ Hai, số ca nhiễm mới ở Tokyo, Osaka và một số vùng khác của Nhật Bản vẫn chưa giảm xuống mức mà các chuyên gia y tế công cộng đã hy vọng, làm dấy lên lo ngại về khả năng bùng phát trở lại.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga gợi ý sẽ không tìm cách giải tán hạ viện sớm cho cuộc thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like