Thủ tướng Nhật Bản Suga gửi lời chia buồn về vụ tai nạn tàu hỏa chết người ở Đài Loan

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gửi lời chia buồn sau một vụ tai nạn tàu hỏa chết người hôm thứ Sáu ở Đài Loan khiến hàng chục người thương vong.

“Tôi vô cùng đau lòng”, Suga viết trên Twitter cũng xuất hiện bằng tiếng Trung. “Tôi bày tỏ lòng cảm thông sâu sắc đối với những người đã thiệt mạng và gửi lời chia buồn chân thành đến những người bị nạn trong vụ tai nạn.”

“Nếu có yêu cầu từ phía Đài Loan liên quan đến hỗ trợ, chúng tôi muốn xem xét hỗ trợ khả thi”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu của Nhật Bản, nói trong một cuộc họp báo.

Tập đoàn lớn của Nhật Bản cho biết tàu tốc hành trật bánh trong một đường hầm ở phía đông Đài Loan được sản xuất bởi Hitachi Ltd. và bắt đầu hoạt động vào tháng 5 năm 2007 với tư cách là toa tàu nghiêng đầu tiên của Đài Loan.

Với nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu cơ sở hạ tầng, Hitachi đã giao 260 toa tàu, bao gồm cả toa xe lửa và đường cao tốc, cho Đài Loan kể từ năm 1960, trong đó có 64 toa nghiêng kể từ năm 2006.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết, vụ tai nạn xảy ra ở huyện Hoa Liên khiến hơn 50 người chết và hơn 100 người khác bị thương.

Từ khóa: Thủ tướng Nhật Bản Suga gửi lời chia buồn về vụ tai nạn tàu hỏa chết người ở Đài Loan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like